Chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau trong phiên 13/10

16:27' - 13/10/2020
BNEWS Việc thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 đã bị ngừng lại sau khi một tình nguyện viên bị ốm.
Các thị trường chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau trong phiên ngày 13/10 trong bối cảnh các nhà đầu tư “tạm nghỉ” sau đợt tăng mạnh trong phiên trước đó, cùng với thông tin không mấy lạc quan về việc thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 đã bị ngừng lại sau khi một tình nguyện viên bị ốm.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 0,2% lên 23.601,78 điểm. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải (Trung Quốc) đi ngang ở mức 3.359,75 điểm sau số liệu cho thấy nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng trước, một chỉ dấu cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới đang dần lấy lại đà, còn thị trường chứng khoán Hong Kong đóng cửa do bão. 


Chứng khoán Sydney, Mumbai, Singapore, Jakarta và Wellington tăng điểm, trong khi chứng khoán Seoul, Đài Bắc và Manila đi ngược chiều.
Mặc dù chứng khoán Phố Wall đã tiếp sức cho các thị trường chứng khoán khác nhờ đà tăng của các mã cổ phiếu lĩnh vực công nghệ, song các nhà giao dịch vẫn e ngại do số ca mắc COVID-19 gia tăng và một số biện pháp hạn chế được tái áp đặt trên thế giới. Ngoài ra, gói cứu trợ COVID-19 mới nhiều khả năng sẽ vẫn chưa được các nghị sĩ Mỹ thông qua trong tuần này.
Một thông tin khác khiến thị trường quan ngại là quá trình thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 gặp trục trặc sau khi Johnson&Johnson cho biết tạm ngừng thử nghiệm thuốc sau khi một tình nguyện viên bị ốm. Thông tin này đã “giáng một đòn” vào hy vọng về một loại vắc-xin ngừa COVID-19, đại dịch khiến hơn một triệu người tử vong và hàng chục triệu người mắc, đẩy kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.
Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index tăng 0,44% lên 929,86 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,18% lên 136,15 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục