Chứng khoán châu Á đi ngược chiều phiên 24/9

16:06' - 24/09/2021
BNEWS Mặc dù Evergrande có 30 ngày ân hạn để trả lãi trước khi bị coi là vỡ nợ, song việc thiếu thông tin đang khiến các nhà đầu tư lo lắng.
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch ngược chiều trong phiên 24/9, trong đó chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc) đi xuống trước "sự yên ắng" của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande về việc thanh toán lãi trái phiếu. Điều này đã làm dấy lên sự bất ổn giữa các nhà đầu tư, vốn quan ngại về tác động lan rộng lên nền kinh tế nếu Evergrande sụp đổ.

Các nhà đầu tư không thể “bắt kịp” đà tăng trên Phố Wall sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có kế hoạch bắt đầu rút dần chương trình nới lỏng tiền tệ khổng lồ trong vài tháng nữa, mà các nhà quan sát coi đó như một tín hiệu lạc quan rằng nền kinh tế hàng đầu thế giới đang đi đúng hướng.

Các ngân hàng trung ương Anh và Na Uy cũng đánh tín hiệu về một triển vọng tương tự.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 2,1% lên 30.248,81 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,2% xuống 24.207,21 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,8% xuống 3.613,07 điểm.

Các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao những diễn biến liên quan đến Evergrande, trong bối cảnh không có dấu hiệu cho thấy tập đoàn này đã trả lãi cho các trái chủ nước ngoài trong ngày 23/9. Mặc dù Evergrande có 30 ngày ân hạn để trả lãi trước khi bị coi là vỡ nợ, song việc thiếu thông tin đang khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Chứng khoán Sydney, Seoul, Singapore, Wellington và Jakarta giảm điểm, trong khi chứng khoán Đài Bắc và Manila tăng. Chứng khoán Mumbai đã leo lên mức cao kỷ lục, lần đầu tiên phá mốc 60.000 điểm.

Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index giảm 0,12% xuống 1.351 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0,39% xuống 359,63 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục