BNEWS Các thị trường chứng khoán ở châu Á đồng loạt tăng điểm khi bước vào ngày giao dịch 28/10 sau những bình luận lạc quan của các quan chức Mỹ về đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,28% lên 22.862,59 điểm, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,39% lên 26.770,11 điểm và chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,13% lên 2.958,69 điểm.
Theo trưởng chiến lược gia toàn cầu Hirokazu Kabeya của Daiwa Securities, thị trường chứng khoán Nhật Bản đã nối tiếp đà tăng đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ sau những báo cáo lợi nhuận tích cực của các doanh nghiệp và tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc. Chuyên gia này cho hay sự tập trung của giới đầu tư và thị trường trong tuần này sẽ hướng đến Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong ngành chế tạo của Trung Quốc, dự kiến công bố vào ngày 31/10. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong tuần này. Trước đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 25/10 cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất một số điều khoản của thỏa thuận thương mại song phương sau cuộc điện đàm giữa các trưởng đoàn đàm phán của hai bên.Hai bên đã đạt tiến triển trong nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến tranh chấp thương mại giữa hai nước và hai bên đang gần hoàn tất một số điều khoản của thỏa thuận này. Các cuộc thảo luận ở cấp phó sẽ tiếp tục diễn ra. Những người đứng đầu đoàn đàm phán của hai bên sẽ có một cuộc điện đàm khác trong tương lai gần.
Trong khi đó, tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 25/10, chỉ số VN-Index tăng 2,97 điểm lên 996,57 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 173,48 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 3.723,4 tỷ đồng. Còn chỉ số HNX-Index tăng 0,07 điểm lên 104,71 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 26,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 312 tỷ đồng./.>>> Mỹ hạn chế đầu tư vào Trung Quốc có thể mang đến hậu quả khó lường
Tin liên quan
Chứng khoán tuần tới: Khả năng vượt 1.000 điểm còn bỏ ngỏ
Thị trường tuần qua diễn biến giằng co và đi ngang trong biên độ hẹp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánDòng tiền “hụt hơi”, VN-Index tiếp tục giảm
Dòng tiền “hụt hơi” khiến VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên 19/8. Thanh khoản thấp cùng áp lực bán ròng từ khối ngoại phủ sắc đỏ lên thị trường.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á biến động mạnh theo đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ
Chốt phiên 19/8, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 5,8%, xuống 6.471,17 điểm, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 3,2%, xuống 65.326,42 điểm, do hoạt động bán tháo cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoánCổ phiếu đáng chú ý ngày 19/8: GAS, CTG, VHM
Các công ty chứng khoán khuyến nghị mua GAS, CTG và VHM, với giá mục tiêu lần lượt 90.000 đồng/cổ phiếu, 41.500 đồng/cổ phiếu và 89.300 đồng/cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ khi kỳ vọng hòa bình Trung Đông mờ mịt
Hy vọng về một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran tiếp tục mong manh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố từ chối gia hạn lệnh ngừng bắn kéo dài 60 ngày.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ sắc xanh nhờ nhóm dầu khí làm bệ đỡ
Phiên 18/8, VN-Index giữ vững sắc xanh thành công nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí làm bệ đỡ vững chắc, giúp thị trường vượt qua áp lực bán lan rộng.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ-Iran leo thang, TTCK châu Á diễn biến trái chiều
Sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 18/8, trong bối cảnh triển vọng đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz vẫn còn xa vời.
-
Chứng khoánPetrovietnam có kế hoạch bán 2-5% vốn tại PV GAS và BSR
Petrovietnam đang có kế hoạch bán từ 2-5% vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) và Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán BSR).
-
Chứng khoánChứng khoán 18/8: Khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD
Cập nhật khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD và đánh giá khả quan cho HVN cùng mức giá mục tiêu chi tiết từ các công ty chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall đỏ sàn, khi lợi suất trái phiếu Mỹ lập đỉnh
Trong phiên giao dịch 17/8, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, khi giá dầu tiếp tục tăng do triển vọng mở lại eo biển Hormuz chưa có tiến triển.











