BNEWS Các thị trường chứng khoán ở châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 30/8 sau khi Phố Wall đạt mức kỷ lục khi đóng cửa phiên giao dịch trước đó.
Diễn biến này xảy ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết Fed sẽ thận trọng trong việc điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng và không vội vàng tăng lãi suất.
Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,3% lên 27.718,86 điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) cũng "nhích" lên 25.472,16 điểm. Còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) cũng tăng nhẹ lên 3.532,28 điểm. Trong khi đó, các thị trường chứng khoán Sydney, Seoul, Singapore, Wellington, Đài Bắc và Jakarta đều trong xu hướng đi lên. Chuyên gia Rodrigo Catril thuộc Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết, Chủ tịch Fed Powell đã không đưa ra câu trả lời dứt khoát cho quyết định giảm bớt chính sách tiền tệ siêu lỏng và ông nói thêm rằng việc Mỹ công bố số liệu việc làm tháng 8/2021 vào ngày 3/9 sẽ là chìa khóa quan trọng cho các quyết định của Fed trong thời gian tới.Trong khi đó, chuyên gia Eli Lee tại Ngân hàng Trung ương Singapore nhận định, tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế của tháng 8/2021, Fed có thể công bố điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng vào cuộc họp tháng Chín tới. Tuy vậy, kịch bản nhiều khả năng nhất là Fed sẽ đề cập lại tới vấn đề này vào tháng 9/2021 và đến tháng 11/2021 thông báo sẽ bắt đầu giảm quy mô chương trình mua tài sản vào tháng 12/2021. Tại Việt Nam, vào lúc 11 giờ sáng 30/8, chỉ số VN-Index tăng 11,70 điểm (0,89%), lên 1.324,9 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 2,08 điểm (0,61%) lên 340,87 điểm.Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ có chinh phục được tháng 9 nhiều khó khăn?
Đợt tăng “rực rỡ” vừa qua đã giúp các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ tăng gấp đôi từ mức thấp sau đại dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.











