BNEWS Ngày 18/1, tại châu Á, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,4%.
Ngày 18/1, các thị trường chứng khoán ở châu Á nhìn chung đều đi lên, nhờ diễn biến tích cực của thị trường Hong Kong và Thượng Hải, khi giới đầu tư nhận định sự lo ngại của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về đồng USD mạnh sẽ có lợi đối với một số thị trường chứng khoán trong khu vực.
Thị trường chứng khoán Tokyo tăng điểm khi nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động "săn hàng giá rẻ" và đồng yen "lùi bước" sau khi tăng giá so với USD. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,43% lên 18.894,37 điểm. Trong khi đó, tại thị trường Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,14% lên 3.113,01 điểm; còn chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,13% lên 23.098,26 điểm. Theo ông Alex Wong, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Ample Capital, bình luận của ông Trump về đồng USD đã giúp giảm bớt sức ép giảm giá đối với đồng NDT và chứng khoán Trung Quốc; và dòng vốn từ các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục đổ vào thị trường chứng khoán Hong Kong đã tăng ổn định. Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu trên tờ Nhật báo Phố Wall rằng đồng USD mạnh "đang giết chết chúng ta”. Còn tại châu Âu, các thị trường chứng khoán chủ chốt của khu vực đều có sự hồi phục khi mở cửa giao dịch. Cụ thể, chỉ số FTSE của London tăng 0,5% lên 7.256,31 điểm sau khi giảm mạnh trong ngày giao dịch trước đó. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 của Frankfurt tăng 0,5% lên 11.592,12 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Paris cũng “nhích” 0,3% lên 4.874,31 điểm.>>> Tâm lý thận trọng bao trùm các sàn chứng khoán châu Á
Tin liên quan
Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm phiên ngày 17/1
Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên 17/1, sau những phát biểu cứng rắn của Thủ tướng Anh Theresa May về việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.













