Chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại nguy cơ tái bùng phát COVID-19

16:31' - 10/07/2020
BNEWS Số liệu vài ngày gần đây cho thấy số ca mắc mới tăng kỷ lục tại các bang đông dân của Mỹ như Florida, Texas và California đang làm dấy lên nguy cơ tái áp đặt các biện pháp hạn chế.
Thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên ngày 10/7 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng trên thế giới đã cản trở đà tăng của chứng khoán, cùng với hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư.
Các thị trường chứng khoán đã cho thấy “sức đề kháng” tốt trước tình trạng dịch bệnh lây lan trên thế giới, cùng hy vọng về sự phục hồi kinh tế, các biện pháp phong tỏa được nới lỏng và chính phủ mạnh tay chi tiền để hỗ trợ nền kinh tế.
Tuy nhiên, số liệu vài ngày gần đây cho thấy số ca mắc mới tăng kỷ lục tại các bang đông dân của Mỹ như Florida, Texas và California đang làm dấy lên nguy cơ tái áp đặt các biện pháp hạn chế.
Ngoài ra, chính quyền của thành phố lớn thứ hai Australia là Melbourne và Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), sau nhiều tuần chưa ghi nhận ca mắc mới nào xuất hiện tình trạng tái bùng phát, tiến hành áp đặt các biện pháp phong tỏa trở lại đã làm gia tăng sự lo ngại trên thị trường.
Các nhà phân tích cũng cho hay mặc dù các thị trường toàn cầu đã được “hưởng thụ” đà tăng, song đà tăng này chủ yếu nhờ các nhà đầu tư chuyển hướng đến các công ty công nghệ, vốn được hưởng lợi từ các biện pháp phong tỏa.
Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 1,1% xuống 22.290,81 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong hạ 1,84% (482,75 điểm) xuống 25.727,41 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải để mất 1,95% (67,27 điểm) xuống 3.383,32 điểm.
Chứng khoán Sydney giảm 0,6%, chứng khoán Seoul hạ 0,8%, còn chứng khoán Đài Bắc giảm 1%. Chứng khoán Wellington, Mumbai, Jakarta và Manila  cũng hòa chung xu hướng giảm.
Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index giảm 0,6% xuống 871,21 điểm, còn chỉ số HNX-Index hạ 0,43% xuống 115,66 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục