Chứng khoán châu Á giảm điểm trước sức ép căng thẳng địa chính trị
Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/4, các nhà đầu tư chứng khoán có tâm lý bất an trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Nga căng thẳng sau cuộc không kích của Mỹ vào Syria trong tuần trước và lo ngại gia tăng về tình hình bán đảo Triều Tiên.
Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,72%, hay 173,72 điểm, xuống 24.088,46 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 9,47 điểm, hay 0,44%, xuống 2.123,85 điểm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,27%, hay 50,01 điểm, xuống 18.747,87 điểm. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,6%, lên 3.288,97 điểm. Ngày 11/4, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và những người đồng cấp trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tổ chức một cuộc họp khẩn để vạch kế hoạch về cách thức chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài ở Syria.Cuộc họp diễn ra ở thành phố Lucca thuộc vùng Tuscany, Italy, vài ngày sau khi Mỹ lần đầu tiên tấn công các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad bằng tên lửa và chỉ vài giờ trước khi ông Tillerson có chuyến thăm Moskva để hối thúc các nhà lãnh đạo Nga ngừng ủng hộ ông Assad.
Trong khi đó, tình hình tại bán đảo Triều Tiên cũng khá căng thẳng. Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giấu tên ngày 11/4 cho biết, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang thu xếp một cuộc họp để bàn về cách phối hợp đáp trả mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên, trong bối cảnh đang gia tăng những quan ngại về việc Bình Nhưỡng có thể tiến hành hoạt động khiêu khích lớn.Trước đó trong cuộc hội đàm ngày 10/4 tại Seoul, ông Kim Hong-Kyun, đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc và người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã nhất trí rằng nếu CHDCND Triều Tiên thực hiện thêm một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa nữa, hai nước sẽ có biện pháp cứng rắn hơn.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 11/4: Thanh khoản tăng trở lại, hai sàn tăng điểm nhẹ
16:54' - 11/04/2017
Giao dịch hôm phiên hôm nay diễn ra sôi động, tổng khối lượng giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 300 triệu cổ phiếu, trị giá gần 4.600 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm trên 750 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Hai sắc xanh-đỏ đan xen thị trường chứng khoán Âu - Mỹ
08:30' - 11/04/2017
Hai sắc xanh-đỏ đan xen thị trường chứng khoán thế giới trong phiên đầu tuần 10/4 trong bối cảnh giới đầu tư vẫn thận trọng trước những rủi ro địa chính trị ngày một tăng.
-
Chứng khoán
Giới đầu tư chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng
18:19' - 10/04/2017
Các nhà đầu tư châu Á giao dịch thận trọng trong phiên 10/4 sau khi Mỹ hồi tuần trước đã tiến hành không kích Syria làm dấy lên những căng thẳng địa chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
PVCFC chính thức đổi tên thành CTCP– Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau
21:57' - 05/11/2025
Đại hội cổ đông bất thường năm 2025 của CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) đã nhất trí đổi tên thành CTCP– Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau.
-
Chứng khoán
DNSE lọt Top 10 công ty có dịch vụ bán lẻ tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam
21:25' - 05/11/2025
Thành tích này không chỉ khẳng định vị thế ngày càng tăng của DNSE, mà còn cho thấy triển vọng phát triển của doanh nghiệp khi hướng đến thế hệ nhà đầu tư chủ động.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu năng lượng dẫn dắt thị trường chứng khoán phiên 5/11
16:42' - 05/11/2025
Thị trường chứng khoán phiên 5/11 hồi phục nhẹ trong bối cảnh lực cung – cầu giằng co.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà bán tháo của chứng khoán châu Á
16:03' - 05/11/2025
Nhóm cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu một đợt bán tháo trên khắp châu Á trong chiều 5/11, khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại về một “bong bóng AI”.
-
Chứng khoán
Huy động gần 28.000 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ
15:51' - 05/11/2025
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 10/2025, HNX tổ chức 20 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, huy động được 27.740 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tiếp đà giảm điểm của Phố Wall
12:20' - 05/11/2025
Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch sáng ngày 5/11, nối dài đà bán tháo đêm trước tại Phố Wall.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ vững đà tăng trước áp lực từ VN30
12:18' - 05/11/2025
Phiên giao dịch sáng 5/11, thị trường chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh dù còn nhiều rung lắc.
-
Chứng khoán
Từ điều chỉnh đến tích lũy: Thị trường chứng khoán Việt Nam chuẩn bị cho chu kỳ mới
10:43' - 05/11/2025
Đằng sau những nhịp rung lắc, giới phân tích cho rằng sự điều chỉnh này mang tính tích cực, giúp mặt bằng định giá trở nên hấp dẫn hơn, tạo nền tảng cho chu kỳ tăng trưởng mới trong quý IV.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 5/11: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:08' - 05/11/2025
Hôm nay 5/11, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: QNS, DHA…

Chứng khoán châu Á giảm điểm trước sức ép căng thẳng địa chính trị. Ảnh: EPA