BNEWS Các nhà đầu tư châu Á giao dịch thận trọng trong phiên 10/4 sau khi Mỹ hồi tuần trước đã tiến hành không kích Syria làm dấy lên những căng thẳng địa chính trị.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,7% lên đóng phiên ở mức 18.797,88 điểm nhờ xu hướng giảm giá của đồng yen so với đồng USD. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đi ngang và đóng phiên ở mức 24.262,18 điểm. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải thoái lui 0,5% xuống khép phiên ở mức 3.269,39 điểm.
Chứng khoán Seoul phiên này giảm 0,9% trong khi chứng khoán Singapore gần như không đổi so với phiên trước. Chứng khoán Đài Bắc tăng điểm nhẹ. Tâm lý giới đầu tư phiên này còn bị chi phối bởi báo cáo việc làm của Mỹ không tốt như dự đoán khi thống kê của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 7/4 cho thấy trong tháng 3/2017, nền kinh tế lớn nhất thế giới này tạo ra tổng cộng 98.000 việc làm mới - mức thấp nhất kể từ tháng 5/2016 và chỉ đạt 55% so với dự báo của giới phân tích.Điều này làm tăng thêm tâm lý lo ngại trên các sàn giao dịch chứng khoán sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cuối tuần trước cho thấy các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này đang cân nhắc một kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ thông qua việc rút bớt tiền mặt khỏi hệ thống tài chính.
>>> Giá vàng SJC biến động nhẹ trong phiên chiều 10/4
>>> Đồng USD ngày càng "hấp dẫn" trên thị trường tiền tệ châu Á
Tin liên quan
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc vẫn có sức hút giới đầu tư nước ngoài
Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn là khách mua ròng cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 3/2017, trong đó dẫn đầu là các nhà đầu tư từ Mỹ và Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon mở cơ hội mới cho doanh nghiệp
Ngày 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức khai trương và đi vào vận hành, đánh dấu bước khởi đầu của thị trường carbon tại Việt Nam.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chao đảo trước rủi ro địa chính trị
Chứng khoán châu Á diễn biến giằng co trong sáng 29/6, do những bất ổn mới xung quanh xung đột Trung Đông và làn sóng rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoánKhai trương Sàn giao dịch carbon trong nước
Sáng 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức vận hành tại HNX, thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 29/6: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 29/6, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: ELC, HAG.












