Chứng khoán châu Á không thể duy trì đà tăng chiều 18/1
Sau khi tăng điểm vào đầu phiên theo đà đi lên của các thị trường châu Âu, chứng khoán châu Á hầu hết lại đi xuống do hoạt động bán ra của nhà đầu tư.
Phiên này, chứng khoán Nhật Bản đóng cửa giảm điểm khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp báo của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda. Chỉ số Nikkei-225 tại Tokyo giảm 0,27% (tương đương 76,27 điểm) xuống 28.257,25 điểm. Bà Mutsumi Kanamori, chiến lược gia tại công ty tài chính Daiwa Securities cho biết sau khi BoJ tuyên bố giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình, trọng tâm chú ý của thị trường đang dồn vào việc ngân hàng này giải thích ra sao việc sửa đổi dự báo lạm phát theo hướng tăng. Cũng trong ngày 18/1, chứng khoán Hàn Quốc đã kéo dài chuỗi giảm sang phiên thứ tư liên tiếp, khi tình trạng lạm phát ở trong nước và ở Mỹ tác động mạnh đến tâm lý thị trường. Chỉ số Kospi tại Seoul giảm 0,89% (25,86 điểm) và đóng cửa ở mức 2.864,24 điểm. Tại Trung Quốc, các thị trường chứng khoán chính tiếp tục có sự phân hóa. Chứng khoán Hong Kong đi xuống do lo ngại về kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed, với chỉ số Hang Seng mất 0,43% (105,25 điểm) xuống 24.112,78 điểm. Ngược lại, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 0,80% (28,25 điểm) lên 3.569,91 điểm. Chứng khoán Sydney, Đài Bắc (Trung Quốc), Mumbai, Bangkok và Jakarta đều giảm. Trong khi đó, Wellington và Manila thuộc nhóm những thị trường hiếm hoi ghi nhận sắc xanh trong phiên này. Sau một đợt tăng ít gián đoạn từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19, thị trường chứng khoán thế giới đang có dấu hiệu chững lại khi các thể chế tài chính toàn cầu chuyển hướng từ thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng sang kiềm chế lạm phát quá “nóng”. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng chứng khoán sẽ tiếp tục tăng trong năm nay khi các quốc gia mở cửa trở lại, đặc biệt là khi vaccine được triển khai rộng rãi và các nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron dường như chỉ gây ra triệu chứng nhẹ hơn. Giới phân tích cũng đang theo dõi mùa báo cáo thu nhập doanh nghiệp đang diễn ra, với hy vọng rằng các công ty có thể duy trì “màn trình diễn” xuất sắc của họ trong năm ngoái. Tại thị trường trong nước, cuối phiên 18/1, chỉ số VN - Index giảm 13,9 điểm (0,96%) xuống 1.438,94 điểm. Chỉ số HNX – Index cũng để mất 24,13 điểm (5,42%) xuống 421,21 điểm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 18/1: Áp lực bán cuối phiên, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng
16:29' - 18/01/2022
Áp lực bán mạnh xuất hiện trở lại vào cuối phiên đã đẩy hàng loạt cổ phiếu xuống mức giá sàn trong ngày giao dịch hôm nay (18/1).
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng điểm trong phiên 17/1
08:16' - 18/01/2022
Những lo ngại về lạm phát tăng vọt và lập trường của Fed về việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, không làm giảm niềm tin của giới đầu tư vào thị trường chứng khoán châu Âu
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đan xen tăng giảm trong chiều 17/1
16:15' - 17/01/2022
Nhà đầu tư đang thận trọng đánh giá triển vọng đợt tăng lãi suất dự kiến của Fed và số liệu mới nhất cho thấy kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại vào cuối năm 2021.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu đồng loạt giảm sàn, VN-Index lùi hơn 43 điểm
16:09' - 17/01/2022
Hàng loạt nhóm cổ phiếu giảm sàn đã đẩy VN-Index lùi sâu dưới mốc tham chiếu tới hơn 43 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 9/9: Thị trường cân bằng trở lại sau hai phiên giảm sâu
12:20'
Sau hai phiên giảm mạnh từ cuối tuần trước và đầu tuần này, thị trường chứng khoán sáng nay (9/9) đã lấy lại trạng thái cân bằng, diễn biến đi ngang và tích lũy.
-
Chứng khoán
Phần lớn thị trường châu Á tăng điểm nhờ kỳ vọng Mỹ hạ lãi suất
11:42'
Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên sáng 9/9 nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 9/9
08:44'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BVH, OVB, MWG, MSN và NKG.
-
Chứng khoán
Chỉ số Nasdaq Composite chốt phiên 8/9 cao kỷ lục trước khả năng Fed sẽ sớm hạ lãi suất
08:05'
Chốt phiên 8/9, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,45%, lên 21.798,70 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,21%, lên 6.495,15 điểm và chỉ số Dow Jones tăng 0,25% lên 45.514,95 điểm.
-
Chứng khoán
HoSE cảnh báo hai công ty có khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc
07:19'
Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có cảnh báo về việc 2 công ty có khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 9/9: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:17'
Hôm nay 9/9, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: VNM, SSH, DCM...
-
Chứng khoán
Thông tin từ Nhật đẩy nhiều thị trường chứng khoán tăng điểm
17:33' - 08/09/2025
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm chiều 8/9 khi bất ổn chính trị ở Nhật Bản gây áp lực lên đồng yen.
-
Chứng khoán
VN-Index mất hơn 42 điểm, khối ngoại trở lại mua ròng mạnh
16:30' - 08/09/2025
Lực bán tháo khiến VN-Index giảm hơn 42 điểm trong phiên 8/9, song khối ngoại lại bất ngờ quay lại mua ròng gần 1.000 tỷ đồng trên HOSE, trở thành điểm sáng hiếm hoi trên thị trường.
-
Chứng khoán
Quỹ mở “thắng lớn” nhờ nắm giữ cổ phiếu ngân hàng
15:29' - 08/09/2025
Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bứt phá ấn tượng khi VN-Index tăng gần 12% trong tháng 8/2025, đạt mức tăng cao nhất trong hơn 7 năm qua cùng thanh khoản kỷ lục.