1. >

Chứng khoán châu Á ngày 12/4 đỏ sàn

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á ngày 12/4 đỏ sàn, chủ yếu do các lo ngại về khác biệt trong quan điểm giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề tại Syria.

Chứng khoán châu Á ngày 12/4 đỏ sàn

Chứng khoán châu Á ngày 12/4 đỏ sàn. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép lại phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 hạ 0,1% xuống 21.660,28 điểm. Chỉ số Hang Seng niêm yết tại thị trường Hong Kong lùi 0,2% xuống 30.831,28 điểm. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,9% xuống 3.180,16 điểm.

Chứng khoán Sydney phiên này hạ 0,2%, chứng khoán Singapore giảm 0,3%. Sắc đỏ còn được ghi nhận tại thị trường Seoul, Wellington, Đài Bắc và Jakarta.

Các nhà đầu tư hiện đang đổ dồn sự chú ý vào khu vực Trung Đông. Trong khi các nhà lãnh đạo phương Tây đang nỗ lực để đưa ra quyết định về cách đối phó với vụ tấn công hóa học tại Damascus, Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 cảnh báo trên mạng xã hội Twitter rẳng Moskva nên "chuẩn bị sẵn sàng" trước "các tên lửa đang tiến đến" của Mỹ, và các tên lửa mà Mỹ sử dụng sẽ là các loại "mới và thông minh". Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cáo buộc rằng Chính phủ Syria thực hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học "là vô căn cứ, phi thực tế", đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra công bằng về vụ việc này

>>>Chứng khoán 12/4: Nhóm dầu khí hồi sinh mạnh

>>>Chứng khoán Âu-Mỹ đi xuống trước những rủi ro địa chính trị

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif