Chứng khoán châu Á ngày 24/8: Nhà đầu tư thận trọng
Trong phiên giao dịch chiều ngày 23/8, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm giữa bối cảnh nhà đầu tư có tâm lý thận trọng, và có ý chờ bài phát biểu trong tuần này của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen.
Cụ thể, chứng khoán Hong Kong để mất 0,8%. Chứng khoán Thượng Hải giảm 0,1%. Chứng khoán Seoul cũng lùi 0,3%. Đà giảm cũng được ghi nhận tại các thị trường Wellington, Manila và Jakarta.
Ở chiều hướng ngược lại, thị trường Tokyo và Sydney đi lên, với chỉ số Nikkei 225 chốt phiên tăng 0,6% và chứng khoán Sydney tiến 0,1%.
Giữa bối cảnh đồn đoán của thị trường về khả năng Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay ngày càng tăng, giới đầu tư đang rất quan tâm tới bài phát biểu của bà Yellen tại hội nghị thường niên các quan chức ngân hàng ở Jackson Hole, Wyoming (dự kiến vào ngày 26/8 tới).
Trước đó, những quan điểm được một vài quan chức Fed đưa ra trong thời gian gần đây đã phát đi tín hiệu rằng Chủ tịch Yellen có thể sẽ không còn quá thận trọng với chính sách lãi suất của Fed.
Theo dự đoán của giới chuyên gia, thời điểm sớm nhất để Fed tăng lãi suất có thể là vào tháng Chín tới.Tuy nhiên khả năng lớn hơn sẽ là vào cuối năm nay hoặc tháng 2/2017.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ 23/8 ngập trong sắc xanh
08:15' - 24/08/2016
Trong phiên 23/8, chứng khoán Mỹ ngập trong sắc xanh, giữa bối cảnh đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng giúp chỉ số Nasdaq ghi điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 23/8 đi lên
16:40' - 23/08/2016
Thị trường chứng khoán châu Á phiên 23/8 không bị bao phủ hết bởi sắc đỏ nhờ dự bứt phá của một vài chỉ số chủ chốt tại Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phiên chiều 22/8 có cả sắc xanh và đỏ
18:12' - 22/08/2016
Trong phiên giao dịch chiều ngày 22/8, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, với sắc xanh đỏ đan xen ở thị trường Nhật Bản và Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Bất chấp căng thẳng địa chính trị, chứng khoán Hàn Quốc tiếp tục lập kỷ lục
16:18'
Chiều 11/5, chứng khoán Hàn Quốc tiếp tục lập kỷ lục trong khi thị trường Nhật Bản lại suy giảm trước sức ép từ căng thẳng Trung Đông.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc lại lập đỉnh, bất chấp rủi ro địa chính trị
09:23'
Chứng khoán châu Á dẫn đầu bởi thị trường Hàn Quốc đã thiết lập các mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch sáng 11/5.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
09:05'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 11/5/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 11/5: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:43'
Hôm nay 11/5, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: REE, KBC...
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu VRE và VCB: Tiềm năng tăng giá từ 10-16%
08:26'
Nhận định VRE và VCB: Chuyên gia khuyến nghị tiếp tục nắm giữ và tăng tỷ trọng. Khám phá mục tiêu giá và động lực tăng trưởng từ Vincom Retail, Vietcombank.
-
Chứng khoán
VN-Index vượt đỉnh lịch sử: Nhóm cổ phiếu nào sẽ dẫn dắt thị trường sắp tới?
14:02' - 10/05/2026
VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử 1.915,37 điểm sau chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp. Dòng tiền lan tỏa mạnh dù khối ngoại bán ròng và áp lực chốt lời gia tăng.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:17' - 10/05/2026
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 11-15/5): DHG trả cổ tức cao nhất 50%
13:16' - 10/05/2026
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 47 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó DHG trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi TET trả cổ tức thấp nhất 1%.
-
Chứng khoán
Phố Wall lập đỉnh kỷ lục sau khi Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn 3 ngày
11:15' - 09/05/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại một tuần giao dịch thăng hoa, đưa các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite vươn lên các mức cao kỷ lục mới trong phiên cuối tuần 8/5.

Chứng khoán châu Á ngày 24/8: Nhà đầu tư thận trọng. Ảnh: reuters