Chứng khoán châu Á nối gót đà khởi sắc của Phố Wall
Chứng khoán châu Á chạm các mức đỉnh trong 19 tháng qua trong phiên giao dịch ngày 15/2 nhờ sự hỗ trợ bởi một phiên bừng sắc xanh trên thị trường Phố Wall sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đề cập đến khả năng lãi suất sắp được nâng lên, qua đó giữ đồng USD ở gần mức cao nhất trong ba tuần qua.
Chỉ số MSCI khu vực châu Á- Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,9% lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2015. Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng hơn 1% (199 điểm) lên 19.437,98 điểm nhờ đồng yen suy yếu so với đồng USD.
Còn tại thị trường Sydney, chỉ số S&P ASX/200 của Australia tăng 0,9% (53,9 điểm) lên 5.809,10 điểm. Không nằm ngoài xu hướng trên, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc ghi thêm 9,29 điểm (0,5%) lên 2.083,86 điểm.
Trong khi đó, tại thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng chạm mức cao nhất trong 5 tháng qua khi tăng 1,2% (291,86 điểm) lên 23.994,87 điểm.
Tại cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ, bà Yellen nhận định lạc quan về nền kinh tế, nhấn mạnh thị trường việc làm tiếp tục cải thiện và lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed.
Bà xác nhận lần tăng lãi suất tiếp theo có thể là vào bất kỳ lúc nào, để ngỏ khả năng một quyết định điều chỉnh sẽ được đưa ra tại cuộc họp vào các ngày 14-15/3 tới. Sau bình luận của và Yellen, chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt ở mức 101,22, gần mức cao nhất trong ba tuần qua.
Trái với xu hướng tăng điểm của các thị trường khu vực, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải để mất 0,2% (4,94 điểm) và khép phiên với 3.212,99 điểm, do các mã cổ phiếu của các công ty tài nguyên và công nghệ giảm giá sau đợt khởi sắc mạnh mẽ trong thời gian gần đây.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm sau ba phiên tăng
17:39' - 14/02/2017
Mặc dù các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 14/2 nhưng giới phân tích cho rằng thị trường sẽ tăng mạnh hơn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump triển khai giải pháp thúc đẩy kinh tế.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu - Mỹ khởi đầu tuần mới trong sắc xanh nhờ Eurozone
08:44' - 14/02/2017
Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ khởi đầu tuần mới trong sắc xanh, trong đó các chỉ số chứng khoán Phố Wall một lần nữa ghi nhận mức cao mới theo sau dự báo lạc quan về “thể trạng” Khu vực Eurozone.
-
Chứng khoán
Sắc xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á
16:38' - 13/02/2017
Kết thúc phiên 13/2, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,4% lên 19.459,15 điểm, giữa lúc đồng yen yếu đi tiếp tục hỗ trợ các nhà xuất khẩu nước này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 13/2: HAG và HNG tăng mạnh, VN-Index vững mốc 705 điểm
16:11' - 13/02/2017
Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra với kịch bản hết sức tích cực và dòng tiền càng lúc càng đổ mạnh vào thị trường.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm nhẹ phiên đầu tuần
11:35' - 13/02/2017
Trong phiên giao dịch ngày 13/2, hầu hết thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Đà hưng phấn của chứng khoán Hàn Quốc chưa kết thúc
10:28'
Chứng khoán châu Á đa phần tăng điểm trong sáng 16/1, khi cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) lấy lại đà tăng trưởng nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng của nhà sản xuất chip TSMC.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 16/1
08:59'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm STB và KDH.
-
Chứng khoán
Chấm dứt chuỗi giảm điểm, chứng khoán Mỹ đi lên
07:25'
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 15/1,, chấm dứt chuỗi hai phiên giảm liên tiếp, nhờ đà tăng mạnh của cổ phiếu ngành bán dẫn và tài chính, qua đó củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 16/1: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:24'
Hôm nay 16/1, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó đáng chú ý có hai mã chứng khoán thuộc diện hạn chế giao dịch là VST và VNH.
-
Chứng khoán
Lâm Đồng tháo gỡ vướng mắc 2 dự án đường dây 500kV trọng điểm
18:38' - 15/01/2026
Ngày 15/1, UBND tỉnh Lâm Đồng làm việc với EVNNPT để tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án đường dây 500kV trọng điểm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Chứng khoán
Hồi phục bất thành, VN-Index vẫn mất gần 30 điểm phiên 15/1
16:34' - 15/01/2026
Sau cú giảm sâu phiên sáng, thị trường hồi phục trong phiên chiều nhưng lực cầu yếu, các chỉ số chỉ thu hẹp đà giảm, chưa thể đảo chiều.
-
Chứng khoán
Chỉ số KOSPI tiếp tục chuỗi tăng điểm ấn tượng ngày thứ 10 liên tiếp
16:21' - 15/01/2026
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến trái chiều trong phiên 15/1, với tâm điểm là đà tăng phi mã của thị trường Hàn Quốc trái ngược với áp lực điều chỉnh tại Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Đà tăng giảm đan xen trên các thị trường chứng khoán châu Á
12:31' - 15/01/2026
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận những diễn biến trái chiều sau khi Phố Wall giảm điểm nhẹ trong phiên trước.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản kéo VN-Index giảm gần 43 điểm
12:22' - 15/01/2026
Áp lực bán mạnh ngay từ đầu phiên khiến thị trường chứng khoán chịu tác động mạnh khi nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là ngân hàng và bất động sản đồng loạt giảm sâu.

Chứng khoán châu Á nối gót đà khởi sắc của Phố Wall. Ảnh: Reuters