Chứng khoán châu Á phần lớn giảm sau hai phiên tăng điểm liên tiếp
Kết thúc phiên này, chỉ số Nikkei 225, chỉ số Hang Seng và chỉ số Shanghai Composite trên các sàn Tokyo, Hong Kong và Thượng Hải lần lượt giảm 0,3%, 0,31% và 0,3% xuống 16.754,02 điểm, 23.686,48 điểm và 3.033,90 điểm.
Chứng khoán Singapore gần như không thay đổi còn chứng khoán Wellington hạ 0,2%.
Ở chiều ngược lại, các sàn chứng khoán Sydney và Seoul lần lượt cộng thêm 1,1% và 0,2%.
Xu hướng mạnh lên của đồng yen Nhật Bản là nguyên nhân chính khiến chứng khoán Tokyo giảm trong phiên này.
Chiến lược gia Takashi Ito đến từ Nomura Securities nhận định mặc dù quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed được coi là một tín hiệu tích cực đối với các thị trường chứng khoán song chứng khoán Nhật Bản vẫn chịu tác động từ sự tăng giá của đồng yen.
Chứng khoán thế giới đã tăng mạnh trong hai phiên 21 và 22/9 sau thông tin Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) công bố điều chỉnh các chính sách kích thích để vực dậy nền kinh tế trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách vừa qua.
Tuy nhiên, sang đến phiên cuối tuần (23/9), thị trường đã bắt đầu bình ổn trở lại với các chỉ số chứng khoán liên tục dao động trong hai vùng xanh-đỏ.
Quyết sách của hai ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đã xoa dịu những quan ngại rằng quá trình duy trì môi trường lãi suất siêu thấp trong nhiều năm qua đang đến hồi kết vì giới chức ngân hàng đã “hết đất” để “tiếp sức” cho nền kinh tế.
Chiến lược gia James Woods đến từ hãng cung cấp các dịch vụ chứng khoán Rivkin Securities nhận định chứng khoán toàn cầu sẽ nhận lực đẩy rất mạnh trong thời gian tới giữa bối cảnh thị trường dự đoán Fed sẽ chỉ nâng lãi suất hai lần trong năm 2017.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 23/9: Thanh khoản hơn 5.000 tỷ đồng, thị trường tăng điểm nhẹ
15:54' - 23/09/2016
Thị trường chứng khoán trong nước phiên chiều giao dịch khá giằng co và đà tăng của thị trường phụ thuộc vào một số Bluechips như GAS, FPT, VIC, VNM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán toàn cầu 22/9 đi lên, Nasdaq xác lập mức cao kỷ lục mới
08:26' - 23/09/2016
Trong phiên 22/9, Phố Wall bừng sáng trong sắc xanh. Đáng chú ý chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi nhận phiên lên điểm thứ hai liên tiếp, xác lập mức cao kỷ lục mới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 22/9: Các cổ phiếu lớn đồng loạt tăng giá, VN-Index tăng gần 3 điểm
16:40' - 22/09/2016
Về cuối phiên giao dịch, thị trường đã chịu sự rung lắc tương đối mạnh do nhiều cổ phiếu lớn đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu, khiến đà tăng của hai chỉ số bị thu hẹp lại đáng kể.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc sau cuộc họp của Fed
16:15' - 22/09/2016
Trên thị trường châu Á, trong phiên giao dịch chiều ngày 22/9, chứng khoán châu Á đi lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp mới nhất.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm sau quyết sách của BoJ
16:14' - 21/09/2016
Chứng khoán châu Á trải qua một ngày “thứ Tư rực rỡ” sau thông tin Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) điều chỉnh các chính sách kích thích kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Kế hoạch áp thuế mới của Mỹ khiến thị trường chứng khoán thế giới chao đảo
11:04'
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt lao dốc trong phiên ngày 1/8, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy kế hoạch áp thuế quan mới.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
10:29'
Trong tuần tới từ ngày 4-8/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 4-8/8): SSC trả cổ tức cao nhất 20%
10:13'
Trong tuần tới từ ngày 24-8/8, có 24 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SSC trả cổ tức cao nhất 20%, trong khi TIP trả cổ tức thấp nhất 4%.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh sau thỏa thuận thuế quan với Mỹ
08:09'
Chỉ số chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8 giảm 126,03 điểm (tương đương 3,88%) so với phiên trước, đứng ở mức 3.119,41 điểm.
-
Chứng khoán
Biểu thuế quan mới của Mỹ chi phối nhiều sàn chứng khoán
17:48' - 01/08/2025
Nhiều thị trường chứng khoán ở châu Á giảm điểm trong phiên chiều 1/8 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới áp lên hàng chục đối tác thương mại.
-
Chứng khoán
VN-Index lùi sát 1.495 điểm, khối ngoại bán ròng gần 2.500 tỷ đồng
16:42' - 01/08/2025
Phiên 1/8, sắc đỏ chiếm ưu thế, VN-Index giảm mạnh do nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán lớn, kéo theo bất động sản và tiêu dùng thiết yếu đồng loạt suy yếu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán vào tháng 8 với tâm lý thận trọng, thanh khoản giảm sâu
12:15' - 01/08/2025
Thị trường chứng khoán mở cửa tháng 8 với tâm lý thận trọng, sắc đỏ áp đảo trên các sàn, thanh khoản giảm sâu. Áp lực bán lan rộng, trong khi dòng tiền tỏ ra dè dặt, thăm dò xu hướng.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán chật vật trước loạt thuế quan mới của Mỹ
11:57' - 01/08/2025
Các thị trường châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên sáng 1/8, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thuế quan áp lên hàng chục đối tác thương mại ngay trước thời hạn chót do chính ông đặt ra.
-
Chứng khoán
Thị trường tài chính toàn cầu biến động sau thông báo thuế mới của Mỹ
11:07' - 01/08/2025
Các thị trường chứng khoán trên thế giới đã có những phản ứng thận trọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh về các thuế đối ứng mới với các đối tác thương mại.