Chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên 6/4
Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã leo lên mức “đỉnh” mới, còn chỉ số Nasdaq cũng ghi nhận mức tăng cao sau số liệu công bố ngày 2/4 cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm được nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng 3/2021
Và thông tin tốt tiếp tục được đưa ra vào ngày 5/4, với số liệu cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ quan trọng đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng Ba, trong bối cảnh lượng đơn đặt hàng tăng lên do nhu cầu tích tụ. số liệu này được đưa ra sau số liệu cho thấy hoạt động chế tạo đứng ở mức cao nhất của 37 năm trong tuần trước. Chiến lược gia thị trường Louis Navellier cho hay thị trường chứng khoán sẽ tăng lên trong vài tuần tới, một phần nhờ thời tiết đẹp trong tháng Tư, cùng với mùa báo cáo lợi nhuận tăng mạnh có thể giúp nâng đỡ tâm lý của các nhà đầu tư. Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 0,8% xuống 29.696,63 điểm. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải đi ngang, giao dịch ở mức 3.482,97 điểm, sau báo cáo cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kêu gọi các ngân hàng thắt chặt hoạt động cho vay từ nay đến hết năm 2021, do lo ngại về khả năng xuất hiện “bong bóng”, cũng như nợ ngày càng tăng. Thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn đóng cửa nghỉ lễ. Chứng khoán Sydney, Seoul, Mumbai, Jakarta, Taipei và Manila tăng, còn chứng khoán London, Paris và Frankfurt cũng mở cửa tăng điểm. Tuy nhiên, chứng khoán Singapore và Wellington giảm. Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index tăng 0,32% lên 1.239,96 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,15% lên 291,68 điểm./Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 5/4: Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng thị trường
17:02' - 05/04/2021
Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đang có những phiên "dậy sóng" dẫn dắt chỉ số VN - Index lên các đỉnh cao mới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên 5/4
16:45' - 05/04/2021
Số liệu việc làm tích cực của Mỹ, công bố ngày 2/4 đã tiếp thêm sức cho thị trường bất chấp đợt nghỉ lễ khiến hoạt động giao dịch bị hạn chế.
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 5/4: VN - Index tiếp tục lập đỉnh
12:33' - 05/04/2021
Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường khiến thanh khoản chỉ trong phiên sáng đã đạt tới gần 17.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng hơn 140 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel – Iran: Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn đạt thỏa thuận thực sự với Iran
22:34' - 17/06/2025
Theo CBS News, Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên khi rời Canada vào đêm 16/6 sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
EU sửa đổi cơ chế tạm ngừng miễn thị thực đối với nước thứ ba
21:53' - 17/06/2025
Theo nội dung sửa đổi, cơ chế tạm ngừng miễn thị thực sẽ được áp dụng trong một số trường hợp mới, mở rộng so với các quy định trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU từ chối đối thoại kinh tế với Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh
14:57' - 17/06/2025
Theo một số nguồn tin báo chí phương Tây ngày 17/6, Liên minh châu Âu (EU) đã từ chối tổ chức cuộc họp với Trung Quốc trước Hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên dự kiến diễn ra ngày 24-25/7.
-
Kinh tế Thế giới
EU chưa thay đổi lập trường về thuế quan với Mỹ
10:15' - 17/06/2025
Các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu và Mỹ vẫn đang tiếp diễn, bà Paula Pinho, người phát ngôn chính của EU, nói với tờ POLITICO rằng khối này chưa sẵn sàng chấp nhận mức thuế toàn cầu 10% của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lầu Năm Góc ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với OpenAI
09:33' - 17/06/2025
Dự án sẽ được thực hiện chủ yếu tại khu vực thủ đô Washington và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm thuế quan cho Anh
08:30' - 17/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/6 đã ký thỏa thuận chính thức giảm một số mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh khi hai nước tiếp tục làm việc hướng tới một thỏa thuận thương mại chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia khởi động dự án nhà máy điện hải lưu đầu tiên
08:12' - 17/06/2025
Indonesia đang lập kế hoạch triển khai xây dựng nhà máy điện hải lưu đầu tiên, đánh dấu bước tiến chiến lược trong chuyển đổi năng lượng và khai thác bền vững tiềm năng biển của quốc gia vạn đảo.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận nâng cao hiệu quả thực thi bảo vệ dữ liệu xuyên biên giới
08:10' - 17/06/2025
Hội đồng EU cùng Nghị viện châu Âu đã đạt được thỏa thuận tạm thời về một đạo luật mới nhằm tăng cường hiệu quả thực thi Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) trong các vụ việc xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.