Chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên 6/4

17:00' - 06/04/2021
BNEWS Chiến lược gia thị trường Louis Navellier cho hay thị trường chứng khoán sẽ tăng lên trong vài tuần tới.
Các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu phần lớn đều tăng trong phiên 6/4 sau hai phiên tăng điểm kỷ lục trên phố Wall, trong bối cảnh giới đầu tư chào đón số liệu kinh tế tích cực của Mỹ, qua đó cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang trên đà phục hồi.

Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã leo lên mức “đỉnh” mới, còn chỉ số Nasdaq cũng ghi nhận mức tăng cao sau số liệu công bố ngày 2/4 cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm được nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng 3/2021

Và thông tin tốt tiếp tục được đưa ra vào ngày 5/4, với số liệu cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ quan trọng đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng Ba, trong bối cảnh lượng đơn đặt hàng tăng lên do nhu cầu tích tụ. số liệu này được đưa ra sau số liệu cho thấy hoạt động chế tạo đứng ở mức cao nhất của 37 năm trong tuần trước.
Chiến lược gia thị trường Louis Navellier cho hay thị trường chứng khoán sẽ tăng lên trong vài tuần tới, một phần nhờ thời tiết đẹp trong tháng Tư, cùng với mùa báo cáo lợi nhuận tăng mạnh có thể giúp nâng đỡ tâm lý của các nhà đầu tư.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 0,8% xuống 29.696,63 điểm. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải đi ngang, giao dịch ở mức 3.482,97 điểm, sau báo cáo cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kêu gọi các ngân hàng thắt chặt hoạt động cho vay từ nay đến hết năm 2021, do lo ngại về khả năng xuất hiện “bong bóng”, cũng như nợ ngày càng tăng.
Thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn đóng cửa nghỉ lễ. Chứng khoán Sydney, Seoul, Mumbai, Jakarta, Taipei và Manila tăng, còn chứng khoán London, Paris và Frankfurt cũng mở cửa tăng điểm. Tuy nhiên, chứng khoán Singapore và Wellington giảm.
Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index tăng 0,32% lên 1.239,96 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,15% lên 291,68 điểm./

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục