Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại trong phiên sáng 18/2 khi các nhà đầu tư hy vọng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tại Washington trong tuần này tiến triển, và các ngân hàng trung ương lớn có thể đưa ra nhiều chính sách kích thích tăng trưởng.
Chỉ số MSCI của thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 1%, hồi phục sau khi rớt điểm mạnh hôm thứ Sáu tuần trước (15/2). Tại Thượng Hải (Trung Quốc), chỉ số Shanghai Composite mở phiên giao dịch tăng 17,43 điểm (hay 0,65%) lên 2.699,82 điểm. Trên thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng tăng 285,91 điểm (1,02%) lên 28.186,75 điểm vào đầu phiên giao dịch. Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 316,69 điểm (1,52%) lên 21.217,32 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 ở thị trường chứng khoán Sydney (Australia) mở phiên tăng 29,60 điểm (0,49%) lên 6.095,70 điểm. Một quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho hay số liệu gần đây cho thấy kinh tế khu vực sử dụng đồng euro yếu và lãi suất sẽ vẫn được giữ như hiện nay cho đến khi các mục tiêu chính sách tiền tệ được đáp ứng. Điều đó xảy ra trong bối cảnh nhiều đồn đoán rằng ECB sẽ khởi động chiến dịch tái cấp vốn dài hạn có mục tiêu (TLTRO) vòng tiếp theo để hỗ trợ hoạt động vay vốn của ngân hàng. Trước đó, phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển tốt và một lần nữa đề cập đến khả năng gia hạn thời hạn chót là ngày 1/3 cho việc đạt thỏa thuận nhằm tăng mạnh thuế nhập khẩu đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, thị trường tăng điểm mạnh trong tuần giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019 (từ 11 – 15/2), cho thấy tâm lý hưng phấn và niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường trong thời gian tới.
Cụ thể, kết tuần giao dịch, VN-Index tăng 44,22 điểm lên 950,89 điểm; HNX-Index tăng 2,773 điểm lên 106,11 điểm.
Thanh khoản đã vượt trên mức trung bình 20 tuần với hơn 4.300 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên cả hai sàn. Các nhóm cổ phiếu quan trọng nhất trên thị trường đều tăng điểm khá mạnh mẽ trong tuần giao dịch qua.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên sáng 18/2
12:20' - 18/02/2019
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại trong phiên sáng 18/2 khi các nhà đầu tư hy vọng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tại Washington trong tuần này sẽ tiến triển tốt.
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán tuần tới: Sẽ diễn biến theo hướng tăng điểm nhẹ
13:16' - 17/02/2019
Tuần tới, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tăng điểm nhẹ với các phiên tăng giảm đan xen trong tuần.
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán tuần tới: Các mã ngân hàng có thể gặp nhịp điều chỉnh
13:01' - 17/02/2019
Tuần tới, các mã ngân hàng có thể gặp nhịp điều chỉnh, nhưng xu hướng chung của nhóm cổ phiếu này trong tuần tới có thể vẫn tiếp tục tăng trưởng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index vượt đỉnh lịch sử: Nhóm cổ phiếu nào sẽ dẫn dắt thị trường sắp tới?
14:02'
VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử 1.915,37 điểm sau chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp. Dòng tiền lan tỏa mạnh dù khối ngoại bán ròng và áp lực chốt lời gia tăng.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:17'
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 11-15/5): DHG trả cổ tức cao nhất 50%
13:16'
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 47 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó DHG trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi TET trả cổ tức thấp nhất 1%.
-
Chứng khoán
Phố Wall lập đỉnh kỷ lục sau khi Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn 3 ngày
11:15' - 09/05/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại một tuần giao dịch thăng hoa, đưa các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite vươn lên các mức cao kỷ lục mới trong phiên cuối tuần 8/5.
-
Chứng khoán
Chứng khoán 8/5: VN-Index tiến lên mốc cao kỷ lục mới trong lịch sử
17:47' - 08/05/2026
VN-Index ngày 8/5 lập kỷ lục lịch sử 1.915,37 điểm nhờ nhóm bất động sản và tài chính nâng đỡ, bất chấp áp lực phân hóa mạnh và khối ngoại bán ròng 888 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều giữa căng thẳng Trung Đông
16:23' - 08/05/2026
Chiều 8/5, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, giữa những diễn biến mới trong cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Chứng khoán
Rổ VN30 sắp "kết nạp" cổ phiếu BSR
15:03' - 08/05/2026
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có thông báo về việc cổ phiếu BSR của Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam được đưa vào rổ VN30.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 8/5: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:33' - 08/05/2026
Hôm nay 8/5, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch thoái vốn toàn bộ gồm: SCO và NAW.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/5: Nhận định mới về HT1 và POW
08:29' - 08/05/2026
Nhận định cổ phiếu HT1 và POW ngày 8/5: BVSC khuyến nghị trung lập HT1 với giá mục tiêu 16.900đ. SSI đánh giá khả quan POW nhờ tiềm năng từ nguồn cung khí nội địa.

Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: Reuters