Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại trong phiên sáng 18/2 khi các nhà đầu tư hy vọng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tại Washington trong tuần này tiến triển, và các ngân hàng trung ương lớn có thể đưa ra nhiều chính sách kích thích tăng trưởng.
Chỉ số MSCI của thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 1%, hồi phục sau khi rớt điểm mạnh hôm thứ Sáu tuần trước (15/2). Tại Thượng Hải (Trung Quốc), chỉ số Shanghai Composite mở phiên giao dịch tăng 17,43 điểm (hay 0,65%) lên 2.699,82 điểm. Trên thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng tăng 285,91 điểm (1,02%) lên 28.186,75 điểm vào đầu phiên giao dịch. Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 316,69 điểm (1,52%) lên 21.217,32 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 ở thị trường chứng khoán Sydney (Australia) mở phiên tăng 29,60 điểm (0,49%) lên 6.095,70 điểm. Một quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho hay số liệu gần đây cho thấy kinh tế khu vực sử dụng đồng euro yếu và lãi suất sẽ vẫn được giữ như hiện nay cho đến khi các mục tiêu chính sách tiền tệ được đáp ứng. Điều đó xảy ra trong bối cảnh nhiều đồn đoán rằng ECB sẽ khởi động chiến dịch tái cấp vốn dài hạn có mục tiêu (TLTRO) vòng tiếp theo để hỗ trợ hoạt động vay vốn của ngân hàng. Trước đó, phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển tốt và một lần nữa đề cập đến khả năng gia hạn thời hạn chót là ngày 1/3 cho việc đạt thỏa thuận nhằm tăng mạnh thuế nhập khẩu đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, thị trường tăng điểm mạnh trong tuần giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019 (từ 11 – 15/2), cho thấy tâm lý hưng phấn và niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường trong thời gian tới.
Cụ thể, kết tuần giao dịch, VN-Index tăng 44,22 điểm lên 950,89 điểm; HNX-Index tăng 2,773 điểm lên 106,11 điểm.
Thanh khoản đã vượt trên mức trung bình 20 tuần với hơn 4.300 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên cả hai sàn. Các nhóm cổ phiếu quan trọng nhất trên thị trường đều tăng điểm khá mạnh mẽ trong tuần giao dịch qua.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên sáng 18/2
12:20' - 18/02/2019
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại trong phiên sáng 18/2 khi các nhà đầu tư hy vọng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tại Washington trong tuần này sẽ tiến triển tốt.
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán tuần tới: Sẽ diễn biến theo hướng tăng điểm nhẹ
13:16' - 17/02/2019
Tuần tới, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tăng điểm nhẹ với các phiên tăng giảm đan xen trong tuần.
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán tuần tới: Các mã ngân hàng có thể gặp nhịp điều chỉnh
13:01' - 17/02/2019
Tuần tới, các mã ngân hàng có thể gặp nhịp điều chỉnh, nhưng xu hướng chung của nhóm cổ phiếu này trong tuần tới có thể vẫn tiếp tục tăng trưởng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Thanh khoản đạt hơn 29.000 tỷ đồng, VN-Index tiến sát mốc 1.340 điểm
16:36' - 27/05/2025
Hàng chục nghìn tỷ đồng chảy vào chứng khoán, tập trung tại các nhóm bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, dầu khí đã giúp thị trường có phiên giao dịch "thăng hoa"
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chờ diễn biến mới từ cuộc chiến thương mại của Mỹ
16:00' - 27/05/2025
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều khi kết thúc phiên 27/5, giữa lúc thị trường chờ đợi những diễn biến mới trong cuộc chiến thương mại của ông Donald Trump.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đa phần giảm điểm trong sáng 27/5
10:48' - 27/05/2025
Chứng khoán châu Á mở cửa phiên giao dịch sáng 27/5 đa phần giảm điểm, dù Tổng thống Donald Trump đã hoãn áp thuế 50% đối với hàng hóa của Liên minh châu Âu (EU).
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 27/5
08:50' - 27/05/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: TCH, PC1, GVR, ACB.
-
Chứng khoán
CEO Group chi gần 450 tỷ đồng thành lập công ty phát triển khu công nghiệp
08:43' - 27/05/2025
HĐQT CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã chứng khoán CEO) vừa thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Phát triển Khu công nghiệp C.E.O, với vốn điều lệ 450 tỷ đồng, trong đó, CEO góp tới 99%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 27/5: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:29' - 27/05/2025
Hôm nay 27/5, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: HDB, HDG, VNM...
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu khởi sắc sau khi Mỹ trì hoãn áp thuế
07:32' - 27/05/2025
Thị trường chứng khoán châu Âu khởi sắc trong phiên đầu tuần ngày 26/5, lấy lại phần lớn mức giảm của phiên trước đó.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đều giảm điểm
16:59' - 26/05/2025
Chiều 26/5 các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm dù căng thẳng Mỹ-châu Âu hạ nhiệt sau khi Tổng thống Donald Trump hoãn thời hạn áp thuế hàng hóa nhập khẩu từ châu Âu sang ngày 9/7.
-
Chứng khoán
Dòng tiền ào ạt chảy vào chứng khoán, VN-Index đảo chiều tăng vọt
16:55' - 26/05/2025
Dòng tiền vào chứng khoán trở lại mạnh mẽ trong phiên chiều 26/5, giúp VN-Index đảo chiều tăng vọt hơn 18 điểm.