BNEWS Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày 16-17/3, hầu hết các quan chức của Fed cho biết họ không muốn tăng lãi suất cho đến năm 2023, quyết định này trở thành những tín hiệu tốt lành khích lệ các nhà đầu tư
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên chiều 18/3 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và cho biết chính sách nới lỏng tiền tệ của họ sẽ không sớm kết thúc.
Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 1% lên 30.216,75 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải tăng 0,5% lên 3.463,07 điểm, còn chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong tăng 1,3% lên 29.405,72 điểm. Các thị trường Singapore và Jakarta đều tăng thêm hơn 1%. Sắc xanh cũng được ghi nhận tại các thị trường Seoul, Taipei, Manila và Bangkok. Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tăng cao hơn trong năm nay, gói kích thích kinh tế mới khổng lồ của Mỹ và việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, giới đầu tư tỏ ra lo lắng trong những tuần gần đây về khả năng lạm phát tăng cao có thể buộc Fed cân nhắc tăng lãi suất. Tuy nhiên, trong cuộc họp kéo dài 2 ngày 16-17/3, hầu hết các quan chức của Fed cho biết họ không muốn tăng lãi suất cho đến năm 2023. Quyết định của Fed trở thành những tín hiệu tốt lành khích lệ các nhà đầu tư. Các nhà hoạch định chính sách dự báo nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay, cao hơn 2 điểm phần trăm so với dự báo trước đó, nhờ khoản chi tiêu hàng nghìn tỷ USD của chính phủ và kỳ vọng các biện pháp phong tỏa được nới lỏng, sẽ cho phép cuộc sống người dân trở lại bình thường. Chuyên gia phân tích Stephen Innes thuộc Axi cho rằng thông điệp từ bản Tóm tắt các Dự án kinh tế và phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell là sự lạc quan hơn về triển vọng kinh tế nhưng cơ quan này sẽ không vội tăng lãi suất. Tại Việt Nam, thị trường chứng khoán phiên 18/3 diễn biến rất tích cực khi chỉ số VN - Index vươn mạnh mẽ và vượt mốc 1.200 điểm, mốc điểm được nhiều nhà đầu tư trông đợi. Nếu so với đỉnh cao lịch sử tại 1.204,33 điểm hôm 9/4/2018, VN - Index chỉ còn cách vài điểm để đạt được. Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/3, VN - Index tăng 14,85 điểm lên mức 1.200,94 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 628,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 15,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 250 mã tăng giá, 178 mã giảm giá và 85 mã đứng giá. HNX - Index tăng 0,93 điểm lên 227,48 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 148 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.716,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 108 mã tăng giá, 99 mã giảm giá và 65 mã đứng giá./.Tin liên quan
Fed duy trì lãi suất ở mức thấp: VN - Index tiến về đỉnh lịch sử
Đón nhận những thông tin tích cực sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 17/3 tiếp tục giữ mức lãi suất chủ chốt gần bằng 0%, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa sáng 18/3 trong hứng khởi.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
-
Chứng khoánHSBC nâng định giá MSR lên 2,9 tỷ USD: Điều gì đang thay đổi tại Masan?
HSBC đồng thời nâng dự báo lợi nhuận Masan cho cả giai đoạn 2026 - 2028, cho thấy đánh giá tích cực hơn không chỉ dựa trên kết quả của một quý mà còn trên triển vọng trung hạn của Tập đoàn.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu: Mua FPT, tăng tỷ trọng MWG, khả quan ACB
Các công ty chứng khoán BSC, Agriseco và SHS đồng loạt đưa ra khuyến nghị mua FPT, tăng tỷ trọng MWG và khả quan đối với cổ phiếu ACB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 17/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.









