Chứng khoán chiều 28/9: Không giữ nổi đà tăng
Kết thúc phiên giao dịch chiều 28/9, chỉ số VN- Index tăng 1,05 điểm lên 804,82 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 191,4 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch hơn 3.863,2 tỷ đồng. Toàn sàn có 110 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 151 mã giảm giá.
HNX- Index giảm 0,09 điểm xuống 107,43 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 63,4 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị trên 803 tỷ đồng. Toàn sàn có 96 mã tăng, 72 mã đứng giá và 95 mã giảm giá.
Trong phiên sáng sự tích cực của các nhóm cổ phiếu, đã kéo 2 chỉ số bứt phá mạnh mẽ. Kết thúc phiên sáng chỉ số VN- Index đã tăng tới 5,51 điểm, trong khi HNX cũng tăng trong suốt thời gian giao dịch với mức tăng 0,13 điểm, thì phiên chiều cả 2 chỉ số này đều lao dốc.
Lực bán ra tăng mạnh đã khiến nhiều cổ phiếu không giữ được đà tăng và chốt phiên trong sắc đỏ.
Nhiều mã cổ phiếu lớn như BVH giảm tới 700 đồng/cổ phiếu, VIC giảm 300 đồng/cổ phiếu, PLX giảm mạnh với mức 900 đồng/cổ phiếu. Đây là nguyên nhân chính kéo lùi điểm số của VN- Index.
Thêm vào đó là sự giảm giá mạnh của khá nhiều cổ phiếu lớn của dòng ngân hàng như BID giảm tới 550 đồng/cổ phiếu, CTG giảm 300 đồng/cổ phiếu, MBB giảm 150 đồng/cổ phiếu.
Tuy vậy, vẫn còn các mã như ACB, STB và VCB kết phiên trong sắc xanh. Đặc biệt STB được nhà đầu tư mua ròng khá mạnh với gần 1,7 triệu đơn vị.
Sở dĩ chỉ số VN- Index vẫn còn giữ được sắc xanh là nhờ công lớn của SAB, VNM, MSN và ROS. Cổ phiếu ROS tăng tăng 700 đồng/cổ phiếu, VNM tăng 1.000 đồng/cổ phiếu, MSN tăng 800 đồng/cổ phiếu và SAB tăng tới 11.100 đồng/cổ phiếu.
Trên sàn Hà Nội, các cổ phiếu như SHB, VCG, VC3, VTV, PVI, CEO, DGC… giảm giá đã khiến chỉ số HNX- Index kết phiên trong sắc đỏ.
Tại nhóm cổ phiếu đầu cơ, FIT vẫn tiếp tục chuỗi phiên giảm sàn với mức giảm 710 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 7,4 triệu đơn vị, KLF cũng cùng cảnh ngộ khi tiếp tục giảm sàn với mức giảm 400 đồng/cổ phếu và khớp lệnh trên 21,6 triệu đơn vị, HAR giảm tới 950 đồng/cổ phiếu xuống mức giá sàn 13.050 đồng/cổ phiếu./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Tổng thống D.Trump công bố kế hoạch cải cách thuế, chứng khoán Âu-Mỹ lên điểm
08:31' - 28/09/2017
Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27/9, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập kỷ tại nước này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều
16:51' - 27/09/2017
Thị trường chứng khoán châu Á chạy theo hai chiều ngược nhau trong phiên giao dịch ngày 27/9, khi đồng USD mạnh lên và giới đầu tư chờ đợi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch cải cách thuế.
-
Chứng khoán
5 triệu cổ phiếu TEL chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM
16:48' - 27/09/2017
Cổ phiếu của Công ty cổ phiếu Phát triển công trình Viễn thông (mã chứng khoán: TEL) vừa chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 25- 29/9: Cổ phiếu nào có khả năng sinh lời cao?
14:41' - 24/09/2017
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có một tuần giao dịch với những biến động trong biên độ hẹp của hai chỉ số VN-Index và HNX-Index.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản tăng điểm khi đồng yen suy yếu
16:33'
Đà tăng của thị trường chứng khoán được củng cố vào buổi chiều, khi nhóm cổ phiếu liên quan đến bán dẫn thu hút lực mua sau báo cáo lợi nhuận khả quan của TSMC.
-
Chứng khoán
Sắc xanh trở lại thị trường chứng khoán
16:13'
Trước những “sóng gió” thuế quan, niềm vui đã trở lại với nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam khi thị trường hồi phục khá mạnh trong cuối phiên chiều 17/4.
-
Chứng khoán
Chịu áp lực bán mạnh, VN-Index lùi về sát mốc 1.200 điểm
12:08'
Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục diễn biến tiêu cực, sắc đỏ lan rộng ra nhiều nhóm ngành trụ cột khiến VN-Index tiếp tục có xu hướng đi xuống.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 17/4
09:31'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm SZC, GEX, C4G.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh ngay khi mở phiên 17/4
09:29'
Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, hóa chất, dầu khí thời điểm này chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 17 Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 17/4
07:31'
Hôm nay 17/4, có 17 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: LHC, AVC, MBB, VCB, VIC, REE, GMD…
-
Chứng khoán
Phố Wall lao dốc sau phát biểu của Chủ tịch Fed
07:13'
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 16/4, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhận định rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ có dấu hiệu chậm lại.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm sau cảnh báo từ Nvidia
16:51' - 16/04/2025
Thị trường chứng khoán châu Á hầu như giảm điểm chiều 16/4 sau khi Nvidia thông báo các quy định cấp phép mới của Mỹ đối với xuất khẩu chip của hãng sang Trung Quốc, làm giảm niềm tin các nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Áp lực bán cao cuối phiên chiều, VN-Index giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp
16:11' - 16/04/2025
Thị trường chứng khoán diễn biến “lình xình” suốt phiên sáng, nhưng sang đến phiên chiều áp lực bán ngày càng dâng cao, khiến VN-Index có phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp.