Chứng khoán đầu phiên sáng 20/1: Đà hồi phục không giữ được lâu
Tính đến thời điểm 9 giờ 34 phút, VN – Index tăng 9,59 điểm lên 1.140,59 điểm. Toàn sàn có 212 mã tăng, trong khi chỉ có 114 mã giảm và 94 mã đứng giá.
HNX - Index tăng 5,11 điểm lên 229,12 điểm. Toàn sàn có 56 mã tăng, 70 mã giảm và 36 mã đứng giá.
Cổ phiếu vốn hóa lớn tạo lực nâng đỡ và dẫn dắt đà hồi phục thị trường. Trong rổ cổ phiếu VN30 có 22 mã tăng giá, trong khi chỉ có 6 mã giảm giá và 2 mã đứng ở mức tham chiếu. Các mã tăng mạnh như VCB, VHM, VIC, VNM, PNJ..., đặc biệt NVL còn tăng lên mức giá trần.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn diễn biến khá tiêu cực với sự giảm giá của hàng loạt mã như ACB, SHB, CTG, TPB, MBB...
Tại nhóm cổ phiếu dầu khí, các mã vẫn ở chiều giảm giá. Cụ thể, PVB, PVD, PVC, OIL... ở chiều giảm giá.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng diễn biến khá tiêu cực khi các mã lớn ở chiều giảm như: HCM, SHS, SSI, VND, VCI, MBS...
Đến 9 giờ 45 phút, chỉ số quay đầu giảm trở lại. Sắc xanh dần được thay thế bằng sắc đỏ trên các nhóm cổ phiếu.
VN - Index giảm 2,32 điểm, trong khi HNX - Index cũng thu hẹp đà tăng khi chỉ tăng 2,55 điểm.Đến 10 sáng, VN-Index giảm tới 17,8 điểm. HNX giảm 0,72 điểm. Thanh khoản vẫn đạt mức rất cao, trên sàn HOSE đạt tới gần 6.000 tỷ đồng.
Trên thị trường chứng khoán thế giới, các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ chốt phiên 19/1 tăng điểm, khi các nhà đầu tư hy vọng về các biện pháp kích thích bổ sung, trong lúc đang đánh giá về báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 116,26 điểm, hay 0,38%, lên 30.930,52 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 30,66 điểm, hay 0,81%, lên 3.798,91 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 198,68 điểm, hay 1,53%, lên 13.197,18 điểm.
Tám trong 11 lĩnh vực chính trong chỉ số S&P 500 tăng điểm, trong đó năng lượng tăng mạnh nhất, với 2,08%. Bất động sản là lĩnh vực giảm mạnh nhất.Các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ cũng chứng kiến đà đi lên, với toàn bộ 10 cổ phiếu dẫn đầu trong chỉ số S&P U.S. Listed China 50 chốt phiên tăng./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ phiên 19/1 lên điểm nhờ hy vọng về các biện pháp kích thích bổ sung
08:07' - 20/01/2021
Các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ chốt phiên 19/1 tăng điểm, khi các nhà đầu tư hy vọng về các biện pháp kích thích bổ sung, trong lúc đang đánh giá về báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp.
-
Chứng khoán
Vì sao thị trường chứng khoán giảm sâu kỷ lục?
22:09' - 19/01/2021
Không có thông tin bất thường, không một dấu hiệu báo trước, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao dịch “hoảng loạn” và VN - Index “bốc hơi” gần 61 điểm phiên giao dịch 19/1
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên 19/1
17:22' - 19/01/2021
Mặc dù lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của ông Joe Biden là một sự kiện quan trọng trong tuần này, song các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao phiên điều trần của của bà Janet Yellen.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
SSI ước lãi hơn 3.500 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra
11:49'
Năm 2024, SSI có doanh thu đạt 8.704 tỷ đồng, vượt 7% kế hoạch; lợi nhuận hợp nhất đạt 3.536 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch.
-
Chứng khoán
Vì sao doanh thu tăng nhưng lợi nhuận của DRC lại giảm mạnh?
10:29'
Lợi nhuận sau thuế quý IV/2024 của CTCP Cao su Đà Nẵng chỉ đạt 59 tỷ đồng, giảm 37% so với cùng kỳ năm 2023 do nguyên nhân gì?
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 21/1
10:26'
Hôm nay 21/1, có 4 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: NT2, MFS...
-
Chứng khoán
Chứng khoán Việt Nam tăng cùng chiều thế giới khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng
10:01'
Cùng chiều với chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam đi lên với sắc xanh lan tỏa khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 21/1
08:45'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PNJ, MBS và DPR.
-
Chứng khoán
Phiên 20/1 chứng khoán thế giới chào đón sự trở lại của ông Trump
08:14'
Trong phiên giao dịch 20/1, thị trường chứng khoán châu Âu đi lên và bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng.
-
Chứng khoán
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm theo đà của Phố Wall
17:02' - 20/01/2025
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 20/1 theo đà của Phố Wall đã thúc đẩy lòng tin trên thị trường.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư “dè dặt” giải ngân khiến chứng khoán đi ngang
16:34' - 20/01/2025
Càng tiến dần đến phiên giao dịch cuối năm Giáp Thìn, nhà đầu tư càng trở nên dè dặt trong giao dịch. Thanh khoản duy trì ở mức thấp, các nhóm cổ phiếu biến động giá ở mức nhỏ.
-
Chứng khoán
Huỷ niêm yết bắt buộc với cổ phiếu ITA
09:16' - 20/01/2025
Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố (HoSE) sẽ thực hiện thủ tục hủy niêm yết bắt buộc với cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo.