BNEWS Từ ngày 2–6/2, chỉ số KOSPI dao động trong biên độ rộng 4.950–5.370 điểm, trong khi nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 11.000 tỷ won, làm dấy lên tranh luận về việc thị trường đã chạm đỉnh định giá.
Các nguồn tin trong ngành ngày 8/2 cho hay thị trường chứng khoán Hàn Quốc tuần qua biến động mạnh trong bối cảnh gia tăng lo ngại về khả năng hình thành “bong bóng AI” và nguy cơ thu hẹp thanh khoản toàn cầu.
Từ ngày 2–6/2, chỉ số KOSPI dao động trong biên độ rộng 4.950–5.370 điểm, trong khi nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 11.000 tỷ won, làm dấy lên tranh luận về việc thị trường đã chạm đỉnh định giá.
Tuy nhiên, theo đánh giá của các công ty chứng khoán, xu hướng tăng trung và dài hạn của thị trường vẫn chưa bị phá vỡ, nhờ cải thiện hiệu quả kinh doanh ngành bán dẫn và môi trường thanh khoản nhìn chung còn thuận lợi. Ở góc độ định giá, nhiều ý kiến cho rằng KOSPI vẫn đang ở vùng thấp. Một số công ty chứng khoán nhận định hệ số P/E dự phóng của thị trường đã giảm xuống dưới mức trung bình lịch sử, tạo dư địa cho chiến lược “mua khi điều chỉnh”. Ngành bán dẫn tiếp tục được xem là trụ cột, bên cạnh ô tô, đóng tàu và quốc phòng.
Trong khi đó, một số chuyên gia cảnh báo xu hướng mở rộng đầu tư hạ tầng AI, động lực chính của đà tăng giá chứng khoán, có thể chậm lại nếu các tập đoàn công nghệ lớn chuyển trọng tâm từ tăng trưởng sang hiệu quả và lợi nhuận. Trong kịch bản này, biến động ngắn hạn được dự báo gia tăng, đòi hỏi nhà đầu tư chú trọng quản trị rủi ro và phân bổ vốn thận trọng.
Tin liên quan
Hàn Quốc ứng phó khẩn với vụ chuyển nhầm 620.000 bitcoin
Hàn Quốc vừa triệu tập cuộc họp khẩn cấp để bàn giải pháp ứng phó đối với vụ việc sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb xảy ra sai sót nghiêm trọng chuyển nhầm số lượng bitcoin cực lớn cho khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 3-4/9): TNP trả cổ tức cao nhất 26%
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TNP trả cổ tức cao nhất 26%, trong khi DRG trả cổ tức thấp nhất 1,26%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánPhố Wall giằng co trước “cú hích" Nvidia và sức ép từ Fed
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 9,45 điểm (tương đương 0,02%) xuống 53.559,99 điểm.
-
Chứng khoánChỉ số DAX của Đức lập kỷ lục mới
Chỉ số DAX của Đức đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch 28/8, trong khi giá dầu giảm trở lại sau đợt tăng mạnh trước đó.
-
Chứng khoánBioNTech hủy nghiên cứu, cổ phiếu giảm 10%
Tập đoàn công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã quyết định dừng một nghiên cứu giai đoạn II về vaccine mRNA điều trị ung thư đại trực tràng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á ngóng đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Đa số các thị trường chứng khoán châu Á khép lại phiên ngày 28/8 trong sắc xanh.
-
Chứng khoánVN-Index tăng 7 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng nhẹ, qua đó ghi nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chứng khoánBàn giải pháp cải cách, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế
UBCKNN làm việc với S&P DJI tại New York, thảo luận giải pháp cải cách và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.
-
Chứng khoánCông ty chứng khoán khuyến nghị mua BID FPT và HDB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BID của BIDV, FPT và HDB của HDBank, với giá mục tiêu cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.










