1. >

Chứng khoán Hong Kong dẫn đầu đà tăng trên TTCK châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 17/6, chứng khoán Hong Kong dẫn đầu đà tăng của nhiều TTCK châu Á, khi giới đầu tư phấn chấn trước quyết định đình chỉ kế hoạch thông qua dự luật dẫn độ gây tranh cãi của Đặc khu hành chính này.

Chứng khoán Hong Kong dẫn đầu đà tăng trên TTCK châu Á

Chứng khoán Hong Kong dẫn đầu đà tăng trên TTCK châu Á. Ảnh: TTXVN

Giới đầu tư cũng tỏ ra thận trọng trước hai sự kiện sẽ có tác động lớn đến thị trường. Đó là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra trong tuần này với trọng tâm là kế hoạch giảm lãi suất và Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra vào tuần tới, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có các cuộc đàm phán thương mại.          

Một diễn biến đáng chú ý trong phiên này là giới đầu tư đẩy mạnh mua vào trên thị trường chứng khoán Hong Kong sau khi ba phiên giảm điểm liên tiếp hồi tuần trước đã khiến chỉ số Hang Seng giảm hơn 2% do các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ mới.

Việc đình chỉ kế hoạch nói trên đã nhận được dự hoan nghênh của giới đầu tư, khiến chỉ số Hang Seng tăng 0,45% và khép lại phiên này ở mức 27.240,35 điểm. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 0,2% lên 2.887,62 điểm, và chỉ số Nikkei 225 tại sàn Tokyo của Nhật Bản chỉ nhích thêm 0,03% lên 21.124 điểm vào thời điểm cuối phiên.     

Trong khi đó, tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/6, VN – Index giảm 6,66 điểm, khối lượng giao dịch đạt hơn 174,37 triệu đơn vị, giá trị giao dịch đạt trên 4.000 tỷ đồng. Toàn sàn có 114 mã tăng giá, 61 mã đứng giá và 187 mã giảm giá.

HNX – Index tăng nhẹ 0,04 điểm lên 103,5 điểm, khối lượng giao dịch đạt trên 22,27 cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt hơn 282 tỷ đồng. Toàn sàn có 52 mã tăng giá, 59 mã đứng giá và 82 mã giảm giá./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif