1. >

Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) nối dài chuỗi tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm, khi tiến thêm hơn 2% trong phiên này sau khi tăng 1,3% trong phiên 13/2.

Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) nối dài chuỗi tăng điểm

Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) nối dài chuỗi tăng điểm. Ảnh: Reuters/Tyrone Siu

Phiên giao dịch chiều ngày 14/2 chứng kiến các xu hướng biến động trái chiều trên thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi số liệu về lạm phát của Mỹ sắp được công bố.

Đáng chú ý là thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm, khi tiến thêm hơn 2% trong phiên này sau khi tăng 1,3% trong phiên 13/2. Chỉ số chứng khoán Thượng Hải cũng nhích nhẹ trong thời điểm Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần.

Cụ thể, chốt phiên 14/2, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 0,5% lên 3.199,16 điểm; còn chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 2,3% lên 30.515,653 điểm.

Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của những thị trường khác cũng ghi nhận đà đi lên như Hàn Quốc tăng hơn 1%, và Indonesia nhích nhẹ 0,1%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 sụt giảm 0,4% và khép phiên giao dịch ở mức 21.154,17 điểm - mức thấp nhất kể từ phiên 12/10/2017. Diễn biến này chủ yếu do sự tăng giá của đồng yen so với USD và giới đầu tư dường như khá “thờ ơ” với cổ phiếu của nước này sau khi có số liệu cho hay kinh tế Nhật Bản trong quý IV/2017 tăng trưởng với nhịp độ yếu hơn dự đoán.

Giá trị đồng yen đã có thời điểm tăng lên mức 1 USD đổi 106,85 yen - con số cao nhất kể từ tháng 11/2016, thời điểm ông Donald Trump thắng cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Chỉ số chứng khoán Singapore đi ngang, chỉ số chứng khoán tại Sydney (Australia) giảm 0,3% và chỉ số chứng khoán Wellington (New Zealand) hạ 0,8%.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ báo cáo lạm phát của Mỹ, một chỉ số quan trọng để Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) cân nhắc về thời điểm nâng lãi suất tiếp theo.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 2 năm nhận thẻ vàng từ IUU, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU bị tác động rõ rệt. Do đó, việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU và lấy lại thẻ xanh đang là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành thủy sản hiện nay. Từ đó, giúp nghề cá Việt Nam có cơ hội thuận lợi tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do và hướng đến phát triển bền vững.

ncif