1. >

Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhất kể từ tháng 3/2018

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng hơn 2% trong phiên giao dịch khởi sắc nhất kể từ tháng 3.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhất kể từ tháng 3/2018

Chứng khoán Mỹ khởi sắc. Ảnh: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 16/10, hầu hết các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đều tăng điểm khi những căng thẳng trên thị trường trái phiếu đã dịu xuống và nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ báo cáo kết quả lợi nhuận khả quan. 

Phiên này, các thị trường chứng khoán châu Âu khởi sắc khi những căng thẳng giữa Italy và Liên minh châu Âu (EU) về kế hoạch ngân sách của Rome dường như đã hạ nhiệt, bên cạnh những hy vọng tăng các cuộc đàm phán Brexit có thể có tiến triển. 

Chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,4% lên 7.059,40 điểm, trong khi chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) cũng ghi thêm 1,4% lên 11.776,55 điểm. Chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris (Pháp) và chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 đồng loạt tăng 1,5% và khép phiên ở các mức lần lượt là 5.173,05 điểm và 3.257,34 điểm. 

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng hơn 2% trong phiên giao dịch khởi sắc nhất kể từ tháng Ba. Kết thúc phiên giao dịch tại phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đều tăng 2,2% lên các mức lần lượt là 25.798,42 điểm và 2.809,92 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq cũng tăng đến 2,9% và khép phiên ở mức 7.645,49 điểm. 

Tâm lý của giới đầu tư ở Phố Wall được thúc đẩy sau một loạt các báo cáo lợi nhuận lạc quan từ các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và các công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như Johnson & Johnson và UnitedHealth Group. Kết quả khả quan này đã giúp thị trường chuyển hướng trọng tâm sau khi những lo ngại về lãi suất cao và căng thẳng thương mại đã gây ra sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán trong tuần trước. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif