TTF dự kiến thực hiện sáp nhập doanh nghiệp cùng ngành

12:12' - 16/10/2018
BNEWS TTF sẽ sáp nhập doanh nghiệp có năng lực cùng ngành bằng hình thức hoán đổi cổ phiếu.
TTF dự kiến thực hiện sáp nhập doanh nghiệp cùng ngành. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HOSE: TTF), công ty dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 25/10/2018 nhằm thông qua phương án sáp nhập doanh nghiệp có năng lực cùng ngành và cơ cấu lại hoạt động của công ty, phát huy và tập trung nguồn lực, phát triển thương hiệu, thống nhất trong quản trị.

Theo đó, TTF sẽ sáp nhập doanh nghiệp có năng lực cùng ngành bằng hình thức hoán đổi cổ phiếu. TTF dự kiến phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu cho công ty sáp nhập để hoán đổi lấy cổ phiếu của các cổ đông này, tương đương tăng 1.000 tỷ đồng vốn điều lệ. 

Vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành hơn 3.146 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong vòng 90 ngày và thời gian gia hạn phát hành kể từ ngày được Ủy ban Chứng khán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán.

Sau khi hoàn tất việc phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi, số lượng cổ phiếu đang lưu hành bình quân của TTF sẽ được tăng lên.

Hiện, khối lượng cổ phiếu đang lưu hành của TTF là 214.607.376 cổ phiếu, vì vậy việc Gỗ Trường Thành dự kiến phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu, chiếm tới hơn 46,6 % lượng cổ phiếu đang lưu hành, dẫn đến việc pha loãng cổ phiếu và ảnh hưởng đến EPS (thu nhập trên mỗi cổ phần) của TTF.

Việc này cũng ảnh hưởng giá trị sổ sách của TTF và quyền của các cổ đông theo tỷ lệ sở hữu.

 Sau sáp nhập, TTF sẽ được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty sáp nhập một cách toàn bộ và nguyên trạng. Đồng thời, mọi hoạt động kinh doanh của TTF vẫn được duy trì và phát triển theo kế hoạch Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 đã thông qua trước đó.

TTF là một trong những Tập Đoàn chế biến gỗ với hệ thống nhà máy đa số được trang bị công nghệ chế biến hiện đại của châu Âu. Nhóm sản phẩm xuất khẩu chính của Trường Thành bao gồm: Nội thất, Ngoại thất, Ván sàn, ván ép được xuất sang nhiều thị trường lớn như EU, Mỹ, Australia… Công suất hiện tại của các nhà máy đạt mức 3.000 container 40ft/năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục