1. >

Thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều nhau

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu trong phiên giao dịch ngày 16/10 gặp khó trong việc tìm kiếm một chỉ dấu rõ ràng sau phiên biến động nữa trên Phố Wall trước đó.

Thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều nhau

Thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều nhau. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, chứng khoán Nhật Bản tăng điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư tạm ngừng săn hàng giá rẻ sau phiên phiên sụt giảm mạnh trước đó, còn các thị trường khác tại châu Á vẫn đi xuống do tâm lý “án binh bất động”.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo tăng 1,25% (277,94 điểm) lên đóng phiên ở mức 22.549,24 điểm.

Tại thị trường Trung Quốc, các chỉ số chứng khoán chính đi ngược chiều nhau, trong đó chỉ số Hang Seng tại Hong Kong đóng cửa nhích nhẹ 0,07% (17,20 điểm) lên 25.462,26 điểm. Còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn giao dịch Thượng Hải hạ 0,85% (21,77 điểm) xuống 2.546,33 điểm.

Theo cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc, các nhà giao dịch nước này đã bị tác động bởi số liệu lạm phát, vốn đã tăng tháng thứ tư liên tiếp và đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai. Chuyên gia phân tích Shen Zhengyang thuộc Northeast Securities nhận định các nhà đầu tư lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm và giá hàng hóa cao có thể dẫn đến tình trạng lạm phát đình đốn.

Các thị trường chứng khoán thế giới đã bị xáo trộn trong những phiên gần đây do lo ngại về giá dầu gia tăng, chính sách lãi suất của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những chỉ trích của Tổng thống Mỹ đối với Fed.

Mở cửa phiên sáng 6/10 tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London giảm 0,1% xuống 7.022,44 điểm, trong khi chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt tăng 0,2% lên 11.637,62 điểm. Còn chỉ số CAC 40 tại Paris đi ngang ở mức 5.094,44 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif