Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 22/9

08:39' - 23/09/2020
BNEWS Thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng điểm sau ba phiên đi xuống trước đó, khi giới đầu tư kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mới của Mỹ
Trong phiên giao dịch 22/9, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm sau ba phiên đi xuống trước đó, giữa bối cảnh các phiên điều trần của các quan chức hàng đầu của Mỹ mang lại thêm hy vọng cho giới đầu tư về các biện pháp kích thích kinh tế mới của Mỹ.
Kết thúc phiên này trên thị trường Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5% lên 27.288,18 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 1,1% lên 3.315,57 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng tăng 1,7% và khép phiên ở mức 10.963,63 điểm. 
Phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ cùng với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết nền kinh tế số một thế giới đáng chứng kiến đà tăng trưởng nhanh chóng song chính phủ vẫn để mở việc đưa ra thêm các biện pháp kích thích tài khóa ngay cả khi các cuộc đàm phán về vấn đề này tại Mỹ đang bế tắc. Ngoài ra, Bộ trưởng Mnuchin lưu ý một số lĩnh vực của nền kinh tế Mỹ đặc biệt gặp khó khăn do tác động xấu của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, như ngành du lịch và nhà hàng, cần tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính phủ.
Chuyên gia Gregori Volokhine thuộc tổ chức Meeschaert Financial Services cho rằng thị trường có một phiên giao dịch sôi động sau khi cổ phiếu ngành công nghệ vốn tăng nhanh trong tháng Tám, đã giảm trong những phiên gần đây. Ông Gregori Volokhine nhận định rằng giới nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vào các cổ phiếu, trong khi Fed dự kiến tiếp tục chính sách mà cơ quan này đã theo đuổi kể từ đầu đại dịch COVID-19, bao gồm cả các chương trình cho vay quy mô lớn.
Tại thị trường Việt Nam, đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/9, chỉ số VN-Index giảm 0,19% (1,75 điểm) xuống 906,19 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 1,23% (1,61 điểm) lên 132,19 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục