BNEWS Sự tăng trưởng đi lên của VN - Index diễn ra trong thời gian ngắn trong phiên chiều, sau đó chững lại vì bên mua dè dặt giải ngân ở vùng giá cao.
Chứng khoán ngày 13/6: Dòng tiền yếu, các chỉ số vẫn bật tăng mạnh. Ảnh: TTXVN
Thị trường diễn biến “lình xình” suốt phiên sáng, đến phiên chiều chỉ số VN – Index bật tăng mạnh nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn. Sự tăng trưởng đi lên của VN - Index diễn ra trong thời gian ngắn trong phiên chiều, sau đó chững lại vì bên mua dè dặt giải ngân ở vùng giá cao.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/6, VN - Index tăng 9,77 điểm lên 1.030,53 điểm. Toàn sàn có 171 mã tăng giá, 62 mã đứng giá và 102 mã giảm giá.
HNX – Index tăng nhẹ 0,18 điểm lên 116,66 điểm. Toàn sàn có 91 mã tăng giá, 55 mã đứng giá và 64 mã giảm giá.
Nhà đầu tư rất thận trọng khiến thanh khoản thị trường sụt giảm. Tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn niêm yết chỉ đạt hơn 152,4 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch đạt trên 4.357,7 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực chính giúp thị trường tăng trưởng. Trong rổ VN 30 có tới 19 mã tăn giá, trong khi chỉ có 7 mã giảm giá.
Các mã tăng giá mạnh nhất là: GAS tăng 4.400 đồng/cổ phiếu, VIC tăng 3.600 đồng/cổ phiếu, CTD tăng 4.300 đồng/cổ phiếu, MWG tăng 2.500 đồng/cổ phiếu, MSN tăng 1.100 đồng/cổ phiếu.
Hai mã cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc ngành thép cũng tăng trưởng tốt với HPG tăng 900 đồng/cổ phiếu và HSG tăng 200 đồng/cổ phiếu.
Trong rổ VN30, giảm giá mạnh nhất là SAB với 3.900 đồng/cổ phiếu, ROS giảm 2.800 đồng/cổ phiếu, CII giảm 1.000 đồng/cổ phiếu, BVH giảm 900 đồng/cổ phiếu.
Nhóm cổ phiếu dầu khí mặc dù đồng loạt tăng giá, nhưng giao dịch rất thận trọng khiến cho thanh khoản của nhóm này rất thấp.
Cụ thể, cổ phiếu đầu ngành dầu khí PLX tăng tới 2.200 đồng/cổ phiếu, nhưng khớp lệnh chỉ đạt hơn 4.965 đơn vị. BSR, OIL, POW, PVB, PVD, PVO, PVS, TDG cũng đều kết phiên trong sắc xanh; trong đó, cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất nhóm dầu khí là PVS cũng chỉ đạt hơn 1,77 triệu đơn vị.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay biến động không nhiều với mức tăng, giảm và thanh khoản khoản đều thấp.
Ở chiều tăng có VCB, VIB, TCB, SHB, MBB, LPB, KLB, HDB, CTG, BID; trong đó, tăng mạnh nhất là VCB với 1.9000 đồng/cổ phiếu, các mã ngân hàng còn lại chỉ tăng giá nhẹ từ 50 – 300 đồng/cổ phiếu.
Các mã cổ phiếu ngân hàng ở chiều giảm giá có VPB, NVB , BAB và ACB đều giảm 100 đồng/cổ phiếu. Giảm nhiều nhất là EIB cũng chỉ ở mức 150 đồng/cổ phiếu.
Sắc xanh cũng chiếm ưu thế tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, nhưng mức tăng của cổ phiếu ngành chứng khoán không lớn và thanh khoản cũng rất thấp. Thanh khoản nhiều nhất thuộc về SSI với hơn 3,1 triệu đơn vị được khớp lệnh. SSI cũng tăng nhẹ 350 đồng/cổ phiếu. VCI cũng có mức tăng đáng kể với 1.400 đồng/cổ phiếu.
Một loạt mã cổ phiếu chứng khoán khác như: VND, VDS, VIG, SHS, MBS, CTS, FTS,… đều kết phiên trong sắc xanh với mức tăng rất nhẹ.
Nhóm cổ phiếu bất động sản có lẽ là nhóm tăng mạnh mẽ nhất phiên giao dịch hôm nay với VIC tăng tới 3.500 đồng/cổ phiếu, VRE tăng 500 đồng/ cổ phiếu. Bên cạnh đó còn có những mã tăng trần như: HPI, LGL, NBB, PPI, QCG.
Các mã bất động sản khác như: FLC, HAR, FIT, HAG, HBC, HDG, HDC, HQC, ITA, NDN, CEO, DIG, DXG,… đều kết phiên trong sắc xanh.
Phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng nhẹ trên HOSE với giá trị mua ròng đạt hơn 52,47 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu xét theo khối lượng thì khối ngoại đã bán ròng 298.380 cổ phiếu.
Khối ngoại mua ròng mạnh nhất các mã như: ROS với giá trị trên 68,8 tỷ đồng, VCB hơn 36,8 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh nhất HPG với giá trị hơn 33,3 tỷ đồng, VIC hơn 32,88 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng với khối lượng bán ròng đạt 434.650 cổ phiếu, giá trị bán ròng đạt 7,46 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh nhất các mã VGC với giá trị bán ròng đạt hơn 4,37 tỷ đồng, PVS hơn 4,2 tỷ đồng./.
Tin liên quan
Chứng khoán thế giới không biến động nhiều sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Các chỉ số chủ chốt của Phố Wall chuyển động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 12/6, trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết sách về lãi suất tại cuộc họp thường kỳ vào ngày 13/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Tái cấu trúc thị trường: Sắp chuyển gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE
Thị trường chứng khoán Việt Nam tái cấu trúc lớn: Chuyển toàn bộ gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE trước ngày 31/12/2026 theo Thông tư 139/2025/TT-BTC.
-
Chứng khoánSăn dòng tiền "hụt hơi": Khối ngoại thay danh mục, lộ diện kịch bản thị trường tháng 7
Khi các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu suy yếu, báo cáo mới nhất của VFS chỉ ra "bệ đỡ" giúp chỉ số không trượt dài và cơ hội giải ngân từ các mã chiết khấu sâu.
-
Chứng khoánVN-Index tiếp tục hồi phục, cổ phiếu công nghệ thông tin bứt phá
Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày 1/7 khi lực cầu chiếm ưu thế, giúp VN-Index tăng điểm và nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á duy trì động lực khi chờ báo cáo việc làm của Mỹ
Chốt phiên 1/7, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,6%, lên 70.474,96 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,4%, lên 4.112,45 điểm.
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ tăng điểm, nhóm AI phục hồi hỗ trợ thị trường
Thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba với sắc xanh tích cực, giúp xoa dịu những lo ngại sau một tháng Sáu đầy biến động.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.









