BNEWS Sự thoái lui của những mã cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường, cùng với việc sắc đỏ tràn ngập nhóm cổ phiếu dầu khí đã khiến VN - Index kết phiên trong sắc đỏ.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/11, VN - Index giảm 1,54 điểm xuống 1.022,49 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 181,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 4.149,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 144 mã tăng giá, 81 mã đứng giá và 155 mã giảm giá.
HNX – Index tăng 0,39 điểm lên 107,27 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 33,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 350 tỷ đồng. Toàn sàn có 58 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 69 mã giảm giá.
Trong rổ cổ phiếu VN30 có 13 mã giảm giá, trong khi có 11 mã tăng giá. Ở chiều giảm giá, bộ 3 cổ phiếu họ Vingroup là VRE giảm 1,6%, VHM (1%), VIC (0,2%). Ngoài ra, các mã BVH, MWG, REE đều ở chiều giảm giá. Ở chiều tăng giá, chỉ còn một số mã tăng nhẹ là VNM, FPT, MSN...
Nếu không có lực đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thị trường có lẽ giảm sâu hơn nữa. Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, hầu hết các mã lớn đều tăng giá như: HDB tăng tới 1,7%, TCB (1,2%), ACB (0,8%), VPB (0,7%), CTG (0,2%)...
Ở chiều giảm giá chỉ còn vài mã là BID giảm 0,7%, STB (0,5%), MBB (0,4%).
Nhóm cổ phiếu dầu khí nhuộm đỏ gây áp lực lớn lên thị trường. Theo đó, PVC giảm 1,3%, PVD (0,9%), POW (0,7%), PVS (0,5%), GAS (0,4%).
Khối ngoại cũng giao dịch khá thận trọng trong phiên giao dịch hôm nay. Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng nhẹ 6,5 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh là VHM (hơn 62,1 tỷ đồng), VRE (30,1 tỷ đồng).
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 200 triệu đồng. CEO là mã bị bán ròng mạnh nhất sàn này, đạt hơn 1,3 tỷ đồng.
Trên thị trường UPCoM, khối ngoại bán ròng 2,86 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh là BSR (2,8 tỷ đồng), VEA (1,85 tỷ đồng).
Diễn biến của thị trường chứng khoán trong nước là khá tương đồng so với các thị trường trên thế giới. Theo đó, chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên chiều 8/11, khi nhà đầu tư tiến hành chốt lời sau một tuần tăng điểm khá “khỏe mạnh” của thị trường.
Tại thị trường Trung Quốc, chứng khoán Hong Kong kết thúc tuần này với mức giảm khá sâu do nhà đầu tư chốt lời sau 6 phiên tăng liên tiếp. CHỉ số Hang Seng để mất 196,09 điểm (0,7%) xuống khép phiên ở mức 27.651,14 điểm.
Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải cũng giảm 14,53 điểm (0,49%) xuống 2.964,18 điểm sau khi số liệu mới nhất cho thấy hoạt động xuất – nhập khẩu của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 10, dù với tốc độ chậm hơn dự kiến.
Không nằm ngoài xu hướng giảm của khu vực, chứng khoán Hàn Quốc dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp do hoạt động bán ra chốt lời của nhà đầu tư. Chỉ số Kospi tại thị trường Seoul phiên 8/11 giảm 7,06 điểm (0,33%) xuống đóng phiên ở mức 2.137,23 điểm.
Chứng khoán Taipei cũng giảm 0,2%, chứng khoán Manila lùi 0,7% và Jakarta để mất 0,1%. Chứng khoán Mumbai cũng lùi 0,2% trong phiên này sau khi hãng xếp hạng tín dụng Moody’s hạ mức đánh giá triển vọng về các khoản nợ của Ấn Độ.
Điểm sáng hiếm hoi trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên này là Nhật Bản. Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo đã kéo dài chuỗi tăng điểm sang phiên thứ tư liên tiếp khi tiến thêm 61,55 điểm (0,26%) lên 23.391,87 điểm. Tính chung trên cả tuần, chỉ số này đã tăng tới 2,37%./.
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á đa số đi xuống do nhà đầu tư chốt lời
Chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên chiều 8/11, khi nhà đầu tư tiến hành chốt lời sau một tuần tăng điểm khá “khỏe mạnh” của thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon mở cơ hội mới cho doanh nghiệp
Ngày 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức khai trương và đi vào vận hành, đánh dấu bước khởi đầu của thị trường carbon tại Việt Nam.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chao đảo trước rủi ro địa chính trị
Chứng khoán châu Á diễn biến giằng co trong sáng 29/6, do những bất ổn mới xung quanh xung đột Trung Đông và làn sóng rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoánKhai trương Sàn giao dịch carbon trong nước
Sáng 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức vận hành tại HNX, thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 29/6: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 29/6, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: ELC, HAG.
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu FPT, GMD và triển vọng nhóm bán lẻ 2026
BVSC khuyến nghị tích cực cổ phiếu FPT (mục tiêu 94.500đ) và GMD (mục tiêu 89.200đ). Trong khi đó, MBS đánh giá khả quan triển vọng nhóm bán lẻ năm 2026.
-
Chứng khoánVN-Index tiến sát 1.900 điểm: Dòng tiền lớn vẫn chờ nhập cuộc
VN-Index tiến sát mốc 1.900 điểm nhờ cổ phiếu trụ, nhưng trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" và thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền lớn vẫn thận trọng chờ nhập cuộc.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 29/6-3/7): VHM trả cổ tức cao nhất 60%
Trong tuần tới từ ngày 29/6-3/7, có 48 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó VHM trả cổ tức cao nhất 60%, trong khi VPW trả cổ tức thấp nhất 2,02%.
-
Chứng khoán12 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 29/6-3/7, có 12 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 3 doanh nghiệp trên HoSE; 3 doanh nghiệp trên HNX và 6 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánÁp lực cổ phiếu công nghệ gây biến động mạnh TTCK tuần qua
Trong phiên giao dịch ngày 26/6, các chỉ số chính tại Phố Wall đóng cửa giảm nhẹ, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 51.876,11 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 7.354,02 điểm.












