Chứng khoán ngày 9/9: VN-Index bất ngờ tăng hơn 14 điểm cuối phiên
Sau 2 phiên giảm mạnh, thị trường chứng khoán đã hồi phục mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay nhờ công lớn của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đáng chú ý, trong khoảng 45 phút cuối có 4.500 tỷ đồng chảy vào vào sàn HOSE tạo động lực đẩy chỉ số tăng cao.
Cổ phiếu vốn hóa lớn góp công trong đà tăng của chỉ số. Trong rổ cổ phiếu VN30 có 21 mã tăng giá, trong khi chỉ có 5 mã giảm giá. Đáng chú ý, VIC tăng 2,4%, đây là mã cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường nên có tác dụng rất tích cực với đà tăng của VN-Index. Các mã đầu ngành khác như HPG tăng 3%, POW và VJC tăng 2,6% GAS tăng 2%... cũng tiếp thêm sức mạnh cho thị trường chung.
Nhóm cổ phiếu dầu khí ngập trong sắc xanh. Trong nhóm này chỉ còn duy nhất PVE ở chiều giá đỏ. Các mã BSR, OIL, PLX, POS, PVB, PVD, PVC, PVS tăng mạnh mẽ; trong đó, PVD tăng hết biên độ.
Sự tích cực còn được thể hiện tại nhóm hóa chất; trong đó, các mã cổ phiếu phân bón như: BFC, DCM, DPM, PSE… tăng mạnh. Các nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng… đồng thuận tăng giá.
Khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay, khiến thị trường thêm động lực tăng. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 178 tỷ đồng trên HOSE và 3 tỷ đồng trên UPCOM , trong khi chỉ bán ròng trên 2 tỷ đồng trên UPCOM.
Các mã được mua ròng nhiều nhất là HPG, đạt gần 140 tỷ đồng. Tiếp đến, VIC được mua ròng 43,3 tỷ đồng, VND gần 26 tỷ đồng.
Chốt phiên giao dịch ngày 9/9, VN-Index tăng 14,18 điểm lên 1.148,78 điểm. Đáng chú ý chỉ số này đã tăng một mạch từ mức thấp nhất phiên lên mức cao nhất chỉ trong vòng 30 phút.
Khối lượng giao dịch sàn HOSE đạt hơn 586 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 13.800 tỷ đồng. Con số này thấp hơn phiên hôm qua thấp hơn ngày hôm qua khoảng 615 tỷ đồng. Toàn sàn có 281 mã tăng giá, 176 mã giảm giá và 82 mã đứng giá.
HNX-Index tăng 2,48 điểm lên 284,63 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 73,1 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 1.427,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 97 mã tăng giá, 86 mã giảm giá và 63 mã đứng giá.
UPCOM-Index tăng 0,33 điểm lên 90,64 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 64,6 triệu đơn vị, tương ứng hơn 623,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 190 mã tăng giá, 149 mã giảm giá, 97 mã đứng giá.
Như vậy, dù các chỉ số đi lên nhưng thanh khoản thị trường đang có dấu hiệu yếu dần, qua đó cho thấy, nhìn về tổng thể giới đầu tư vẫn “e ngại” trong giải ngân./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Phố Wall đi lên sau khi ECB tăng mạnh lãi suất
08:30' - 09/09/2022
Thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) đi lên trong phiên giao dịch 8/9 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng mạnh lãi suất.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên 8/9
16:59' - 08/09/2022
Các thị trường chứng khoán đã bị tác động trong nhiều tuần qua do lo ngại các ngân hàng trung ương trên thế giới có động thái kiềm chế lạm phát tăng cao.
-
Chứng khoán
Chứng khoán phiên 8/9: Cổ phiếu FLC tăng trần trước ngày bị đình chỉ giao dịch
16:08' - 08/09/2022
Đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay có lẽ là việc cổ phiếu họ FLC đồng loạt tăng trần trước những thông tin tiêu cực "bủa vây".
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:39'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 2/3/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 2/3: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:31'
Hôm nay 2/3, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: REE, SGP…
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương giảm mạnh do ảnh hưởng của xung đột Trung Đột
07:56'
Ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 2/3, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1.263,39 điểm, hay 2,15%, xuống 57.586,88 điểm, trong khi chỉ số Topix giảm 2,1%.
-
Chứng khoán
Các nhà đầu tư đánh giá tích cực về cổ phiếu Trung Quốc
08:48' - 01/03/2026
Morgan Stanley nhận định lợi nhuận doanh nghiệp cải thiện nhờ đầu tư công nghệ và chính sách hỗ trợ sẽ tạo động lực mới cho thị trường chứng khoán Trung Quốc năm nay.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 66 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
20:00' - 28/02/2026
Trong tuần tới từ ngày 2-6/3, có 66 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 23 doanh nghiệp trên HoSE; 13 doanh nghiệp trên HNX và 30 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 2-6/3): HPB trả cổ tức khủng 100%
19:08' - 28/02/2026
Trong tuần tới từ ngày từ 2-6/3, có 3 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HPB trả cổ tức cao nhất 100%, trong khi HBD và STC cùng trả cổ tức 14%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán vào tháng 3 hưng phấn nhưng thận trọng
17:39' - 28/02/2026
Sau tuần giao dịch khai xuân bùng nổ, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tháng 3 với tâm lý hưng phấn nhưng thận trọng khi áp lực điều chỉnh bắt đầu xuất hiện.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ sôi động khi khép lại tháng 2/2026
14:00' - 28/02/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một tuần giao dịch đầy sóng gió và khép lại tháng Hai bằng một phiên bán tháo mạnh mẽ vào ngày 27/2.
-
Chứng khoán
Thị trường đi ngang, cơ quan quản lý lên tiếng về hệ thống lưu ký chậm phân bổ chứng khoán
17:17' - 27/02/2026
Thị trường đi ngang, cổ phiếu trụ cột suy yếu, dầu khí khởi sắc, hệ thống lưu ký chậm trễ phân bổ chứng khoán cho nhà đầu tư là những diễn biến chính phiên giao dịch 27/2.

Chứng khoán ngày 9/9: Bất ngờ VN-Index vọt tăng hơn 14 điểm cuối phiên. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN