BNEWS Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục tăng trong phiên sáng 16/2, dù số liệu kinh tế ảm đạm đã phần nào hạn chế đà đi lên của thị trường này. Nhiều thị trường châu Á khác đóng cửa nghỉ lễ Tết Âm lịch.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 146,79 điểm, hay 0,26%, lên 57.088,76 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 65,92 điểm, hay 0,25%, xuống 26.501,2 điểm.
Chính phủ Nhật Bản ngày 16/2 công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế nước này trong quý IV/2025 tăng trưởng nhẹ 0,1% so với cùng kỳ năm trước, mức thấp hơn nhiều so với dự báo tăng 1,6%. Số liệu tăng trưởng gây thất vọng này đặt ra nhiệm vụ khó khăn phía trước cho Thủ tướng Sanae Takaichi, cũng như cho bà thêm cơ sở để thúc đẩy các biện pháp kích thích mạnh mẽ hơn. Trong tuần trước, chỉ số Nikkei 225 tăng 5%, trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 8,2%. Ông Nick Ferres, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản Vantage Point, lo ngại nếu các công ty công nghệ vốn hóa lớn tuyên bố tạm dừng chi tiêu vốn, điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh mạnh đối với cổ phiếu lĩnh vực chip vốn đã tăng mạnh ở các thị trường như Hàn Quốc trong năm nay. Các nhà giao dịch đang chờ kết quả khảo sát về hoạt động sản xuất trên toàn cầu và báo cáo về GDP quý IV/2025 của Mỹ sẽ được công bố ngày 20/2. Theo các dự báo, kinh tế Mỹ trong quý cuối năm ngoái sẽ tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức tăng 4,4% trong quý III/2025.Tin liên quan
Chứng khoán châu Á giảm điểm khi nhà đầu tư đánh giá lại "cơn sốt" AI
Chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống trong phiên 13/2, khi giới đầu tư đang thận trọng đánh giá lại hiệu quả của các khoản đầu tư khổng lồ vào trí tuệ nhân tạo (AI).
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 3-4/9): TNP trả cổ tức cao nhất 26%
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TNP trả cổ tức cao nhất 26%, trong khi DRG trả cổ tức thấp nhất 1,26%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánPhố Wall giằng co trước “cú hích" Nvidia và sức ép từ Fed
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 9,45 điểm (tương đương 0,02%) xuống 53.559,99 điểm.
-
Chứng khoánChỉ số DAX của Đức lập kỷ lục mới
Chỉ số DAX của Đức đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch 28/8, trong khi giá dầu giảm trở lại sau đợt tăng mạnh trước đó.
-
Chứng khoánBioNTech hủy nghiên cứu, cổ phiếu giảm 10%
Tập đoàn công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã quyết định dừng một nghiên cứu giai đoạn II về vaccine mRNA điều trị ung thư đại trực tràng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á ngóng đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Đa số các thị trường chứng khoán châu Á khép lại phiên ngày 28/8 trong sắc xanh.
-
Chứng khoánVN-Index tăng 7 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng nhẹ, qua đó ghi nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chứng khoánBàn giải pháp cải cách, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế
UBCKNN làm việc với S&P DJI tại New York, thảo luận giải pháp cải cách và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.
-
Chứng khoánCông ty chứng khoán khuyến nghị mua BID FPT và HDB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BID của BIDV, FPT và HDB của HDBank, với giá mục tiêu cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.











