Chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc bất ngờ giảm điểm sau tin tức hội nghị thượng đỉnh

14:16' - 28/02/2019
BNEWS Ngày 28/2, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm sau khi có tin tức về những khó khăn xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội.

Ngày 28/2/2019, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm sau khi có tin tức về những khó khăn xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội. Trong ảnh (tư liệu): Bảng tỉ giá chứng khoán tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm 171.35 điểm, tương đương 0,79% xuống mức 21.385,16 điểm, tương tự chỉ số Topix cũng giảm 12,76 điểm, tương đương 0,79%, xuống 1.607,66 điểm.
Tại Seoul, chỉ số Kospi đã giảm 1,8%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

Trong ảnh (tư liệu): Bảng tỉ giá chứng khoán tại ngân hàng Hana ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Trước đó ít phút, tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch và rời khách sạn Sofitel Legend Metropole để di chuyển về khách sạn Marriott và Melia.
Hai nhà lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau như kế hoạch ban đầu, và không có họp báo chung. Một đại diện Nhà Trắng thông báo hội nghị đã không đạt được thỏa thuận.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott sẽ diễn ra vào lúc 14h thay vì 15h50. Tổng thống Trump sẽ lên đường về nước ngay sau cuộc họp báo.

Các chuyên gia cho rằng bế tắc trên bán đảo Triều Tiên đã kéo dài hơn 7 thập kỷ và khó có thể chấm dứt điều này chỉ trong thời gian ngắn. Dù có đạt được thỏa thuận hay không, nhưng rõ ràng đã có nhiều cuộc thảo luận hữu ích và tích cực tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần này./.
Xem thêm:

>>Huy động 3.950 tỷ đồng từ đấu thầu trái phiếu Chính phủ

>>Chứng khoán thế giới phiên 27/2 đồng loạt giảm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục