1. >

Chứng khoán thế giới sụt giảm trong phiên ngày 6/12

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã hạn chế phần nào đà giảm theo sau báo cáo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm dừng nâng lãi suất...

Chứng khoán thế giới sụt giảm trong phiên ngày 6/12
Hoạt động bán ra ồ ạt đã tác động lên các thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên ngày 6/12 do vụ bắt giữ một giám đốc điều hành cấp cao của Trung Quốc đã lại thổi bùng quan ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã hạn chế phần nào đà giảm theo sau báo cáo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm dừng nâng lãi suất.

Chứng khoán thế giới sụt giảm trong phiên ngày 6/12. Ảnh: TTXVN phát

Chứng khoán tại Frankfurt, London và Paris đều giảm hơn 3% sau khi Bộ Tư pháp Canada cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Huawei, Meng Wanzhou. Thông báo của Bộ trên nêu rõ bà Meng Wanzhou bị bắt giữ ở thành phố Vancouver hôm 1/12 và nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu dẫn độ bà này. Một phiên tòa sẽ được tiến hành vào ngày 7/12 để quyết định việc bảo lãnh đối với bà Meng Wanzhou.

Cuối phiên này, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London giảm 3,2% xuống 6.704,05 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt hạ 3,5% xuống 10.810,98 điểm, còn chứng khoán CAC 40 tại Paris để mất 3,3% xuống 4.780,46 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm 3,3% xuống 3.045,94 điểm.

Phố Wall đã hòa chung xu hướng bán ra ồ ạt này, cũng để mất 3%, nhưng sau đó đã phục hồi phần nào vào cuối phiên nhờ đồn đoán Fed có thể dừng việc nâng lãi suất. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% xuống 24.947,67 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.695,95 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite nhích nhẹ 0,4% lên 7.188,26 điểm.

Những nghi ngại về việc tạm hoãn áp thuế quan đạt được giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình vốn đã gây sức ép lên tâm lý các nhà đầu tư, song mối quan ngại trở nên sâu sắc hơn sau vụ Giám đốc tài chính Huawei Meng Wanzhou bị bắt giữ tại Canada để dẫn độ về Mỹ do nghi ngờ tập đoàn này vi phạm các biện pháp trừng phạt Iran.

Trung Quốc đã bày tỏ sự giận dữ, yêu cầu Canada và Mỹ “ngay lập tức sửa chữa hành vi sai trái này”.

Ken Berman, chiến lược gia thuộc Gorilla Trades cho biết tâm lý lạc quan liên quan đến cuộc tranh chấp thương mại với Trung Quốc đã không kéo dài lâu sau thỏa thuận “đình chiến” hôm 1/12, và sau vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Huawei tại Canada, cơ hội về một thỏa thuận nhanh dường như thu hẹp lại.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif