Chứng khoán thế giới tiếp tục khởi sắc trong phiên 12/2
Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục khởi sắc trong phiên giao dịch ngày 12/2 và Phố Walll xác lập các mức cao kỷ lục mới, giữa bối cảnh những lo ngại về tác động kinh tế lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) bắt nguồn từ Trung Quốc đã dịu xuống.
Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,9%, lên 29.551,42 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,7%, lên 3.379,4 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 0,9%, đóng cửa ở mức 9.25,96 điểm. Cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều chốt phiên ở các mức cao kỷ lục. Riêng chỉ số S&P 500 và Nasdaq, đây là phiên giao dịch thứ ba liên tiếp hai chỉ số này xác lập mức cao kỷ lục mới. Số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc đã vượt 1.100 người, song số ca nhiễm mới tính theo ngày của nước này đã giảm ngày thứ hai liên tiếp, làm gia tăng hy vọng dịch bệnh này sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng này. Thị trường cũng nhận được sự hỗ trợ từ những bình luận mới đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong hai phiên điều trần trước Quốc hội về triển vọng kinh tế Mỹ. Ông Powell cũng nhận định rằng rất ít khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới. Chính trường Mỹ cũng đang thu hút sự chú ý của các thị trường, sau khi Thượng nghị sĩ cánh tả Bernie Sanders giành chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức bỏ phiếu sơ bộ (primary) đầu tiên tại tiểu bang New Hampshire với tỷ lệ ủng hộ gần 26% trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống cuối năm nay. Bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt tăng điểm, với chỉ số DAX 30 của Đức đạt mức cao kỷ lục và chỉ số CAC 40 của Pháp ghi nhận mức cao nhất kể từ đầu năm nay. Dịch COVID-19 xuất hiện tại Trung Quốc đã khiến các thị trường tài chính và thị trường dầu mỏ toàn cầu lao dốc trong nhiều tuần do dịch bệnh đã lan sang hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Nhiều người kỳ vọng rằng Bắc Kinh sẽ đưa ra các chính sách kích thích lớn để bù đắp các tác động kinh tế bởi dịch bệnh này. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Karl Haeling từ LBBW cho biết "việc người tiêu dùng và các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường sau cuộc khủng hoảng này sẽ cần nhiều thời gian". Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva, cho biết bà hy vọng sẽ thấy tác động "hình chữ V" từ dịch COVID-19, với "sự suy giảm nghiêm trọng" trong hoạt động ở Trung Quốc và sau đó phục hồi mạnh, điều đó cũng có nghĩa là dịch bệnh này sẽ chỉ có một "tác động nhẹ đối với phần còn lại của thế giới". Khép lại phiên này, tại London, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,5% lên 7.534,37 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức tăng 0,9% lên 13.743,62 điểm. Còn chỉ số CAC 40 của Pháp tiến 0,8% lên 6.104,73 điểm. Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/2, chỉ số VN - Index tăng 3,01 điểm (0,32%) lên 937,68 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 228,35 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 4.232,719 tỷ đồng. HNX - Index tăng 3,74 điểm (3,57%) lên 108,51 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 44,253 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 583,22 tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm theo đà của Phố Wall
17:44' - 12/02/2020
Các thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương đều tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 12/2, sau khi chứng kiến diễn biến tích cực ở Phố Wall trong phiên trước.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ghi nhận mức kỷ lục mới trong phiên 11/2
08:59' - 12/02/2020
Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong phiên 11/2, với 2 chỉ số Nasdaq và S&P của Phố Wall tăng lên mức kỷ lục mới
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục nhờ tin lạc quan về dịch bệnh do virus Corona
08:13' - 12/02/2020
Ngày 11/2, chỉ số chứng khoán S&P 500 và Nasdaq của Mỹ đã lập kỷ lục mới sau khi giới chức y tế Trung Quốc cho biết dịch do virus Corona gây ra sẽ đạt đỉnh trong tháng này và kết thúc vào tháng 4 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Công ty chứng khoán đồng loạt tăng thu nhiều loại phí
10:38'
Từ ngày 1/7, hàng loạt công ty chứng khoán đồng loạt điều chỉnh tăng nhiều loại phí để phù hợp với quy định mới của Luật Thuế giá trị gia tăng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 1/7: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:06'
Hôm nay 1/7, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: VNM, TMD, BWE, SZC…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 1/7
08:44'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BVH, DGC, LCG.
-
Chứng khoán
Phố Wall lập kỷ lục mới
07:24'
Chuyên gia Dan Coatsworth nhận định giới đầu tư dường như tự tin rằng các thỏa thuận thương mại sẽ được ký kết, căng thẳng địa chính trị sẽ giảm bớt và một cuộc suy thoái kinh tế lớn sẽ được ngăn chặn
-
Chứng khoán
Dòng tiền phân hóa, VN-Index tìm đỉnh mới trong tháng 7?
16:58' - 30/06/2025
Công ty Cổ phần Chứng Khoán Nhất Việt (VFS) nhận định Nhà đầu tư có thể tham gia giải ngân ở những cổ phiếu xuất hiện tín hiệu tiếp diễn xu thế tăng giá hoặc bứt phá khỏi vùng nền tích lũy.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm phiên 30/6
16:50' - 30/06/2025
Các quan chức từ Nhật Bản và Ấn Độ đã kéo dài thời gian ở lại Washington (Mỹ) để tiếp tục đàm phán, làm dấy lên hy vọng về việc đạt được thỏa thuận với hai trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Chứng khoán
Sắc xanh lan tỏa, chứng khoán đón sóng báo cáo quý II
15:54' - 30/06/2025
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6 trong sắc xanh nhờ lực đẩy đến từ cổ phiếu vốn hóa lớn và kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý II/2025 của các doanh nghiệp niêm yết.
-
Chứng khoán
Chứng khoán giữ đà tăng, VN-Index lên vùng đỉnh mới hơn ba năm
12:48' - 30/06/2025
Sau chuỗi tăng điểm ấn tượng trong tuần trước, thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên sáng 30/6, đưa chỉ số VN-Index lên mức 1.376,73 điểm – vùng đỉnh cao nhất trong hơn ba năm qua.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư chứng khoán châu Á theo sát tiến trình đàm phán thương mại của Mỹ
12:35' - 30/06/2025
TTCK châu Á hầu hết tăng điểm trong phiên 30/6, giữa lúc các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ nỗ lực của các nước nhằm đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ trước thời hạn quan trọng vào tuần tới.