1. >

Chứng khoán toàn cầu khởi sắc do tình hình Syria bớt căng thẳng

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như bớt cứng rắn hơn trong những đe dọa về hành động quân sự tại Syria.

Chứng khoán toàn cầu khởi sắc do tình hình Syria bớt căng thẳng

 Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh:  AFP/TTXVN

Các thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên trong phiên giao dịch ngày 12/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như bớt cứng rắn hơn trong những đe dọa về hành động quân sự tại Syria.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên tăng điểm mạnh, với chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,2%, lên 24.483,05 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, lên 2.663,99 điểm; và chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1%, lên 7.140,25 điểm.

Ở châu Âu, chỉ số FTSE 100 tại London tăng gần 0,1%, lên 7.258,34 điểm; chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) tăng 1%, lên 12.415,01 điểm; và chỉ số CAC 40 tại Paris tăng 0,6%, lên 5.309,22 điểm. Chỉ số EURO STOXX 50 cũng tăng 0,7%, lên 3.443,3 điểm.

Theo giới quan sát, tình hình tại Syria hiện vẫn khó lường. Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện vẫn đang cân nhắc thời điểm có thể tấn công Syria nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Đông Ghouta.

Trong thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Twitter sáng 12/4 theo giờ Mỹ, Tổng thống D.Trump nêu rõ: "Tôi chưa bao giờ nói khi nào một cuộc tấn công Syria sẽ xảy ra. Có thể sẽ rất sớm hoặc không sớm chút nào". Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi chính ông D.Trump cảnh báo rằng "những tên lửa sẽ được phóng tới" Syria.

Các yếu tố khác đứng đằng sau sự bứt lên của các thị trường là sự lạc quan về mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp sắp tới, và những dấu hiệu cho thấy Tổng thống Mỹ sẽ cân nhắc việc tham gia trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nay đã được đổi tên là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif