BNEWS Ngày 17/7, Lễ bàn giao 200 căn nhà Đại đoàn kết và trao tặng 4.000 phần quà do Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố trao tặng người dân đã diễn ra tại phường Long Bình (thành phố Cần Thơ).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chính, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian qua, Phật giáo Hòa Hảo với đường hướng hành đạo "Vì đạo pháp, vì dân tộc", đề cao tinh thần yêu nước và hoạt động từ thiện hữu ích cho xã hội, vì cộng đồng.
Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động; đồng thời thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực như xây dựng nhà ở, hỗ trợ khám, chữa bệnh, trao học bổng, tặng quà cho người nghèo, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn và chăm lo các đối tượng yếu thế.
Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ tiếp tục trao tặng nhà Đại đoàn kết và các phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” và trách nhiệm đối với cộng đồng; đồng thời góp phần cùng thành phố thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát, giúp người dân có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Theo ông Trần Văn Chính, thời gian qua, thành phố Cần Thơ luôn xác định công tác chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, quan trọng. Thành phố đã tập trung huy động nhiều nguồn lực xã hội để triển khai hiệu quả các phong trào, chương trình thiết thực nhằm chăm lo cho người dân, thông qua các hoạt động xây dựng nhà Đại đoàn kết, thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày lễ, Tết; hỗ trợ sinh kế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, từ đó tạo điều kiện để các hộ nghèo, khó khăn có cuộc sống ngày càng ổn định, tốt đẹp hơn. Trong kết quả chung đó có sự đồng hành của các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố.
Ông Nguyễn Trung Chánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Bình cho biết, những căn nhà Đại đoàn kết được bàn giao sẽ giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường ổn định nơi ở, an tâm lao động, sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Những phần quà được trao tận tay người dân cũng là nguồn động viên thiết thực, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định.
Thời gian tới, địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo thành phố, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo, cùng các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để có thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa vì cuộc sống của người dân.
Ông Dương Phước Thi (phường Long Bình, thành phố Cần Thơ, đại diện các gia đình được trao tặng Nhà Đại đoàn kết) chia sẻ, đây là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để gia đình ông vượt qua khó khăn, yên tâm lao động, phát triển kinh tế, chăm lo cho con cháu và vươn lên ổn định cuộc sống.
- Từ khóa:
- Cần Thơ
- nhà tạm
- nhà dột nát
Tin liên quan
Mãn nhãn hơn 100 báu vật gốm Nam Bộ cổ lần đầu hội tụ ở An Giang
Bảo tàng tỉnh An Giang vừa phối hợp với Hội Cổ vật An Giang khai mạc triển lãm chuyên đề giới thiệu hơn 100 hiện vật gốm quý của 52 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhi bài thuyết pháp của tăng, ni đồng hành cùng an toàn giao thông
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm gia đình, tổ chức và toàn xã hội.
-
Đời sốngÁm ảnh sình lầy trên tuyến đường huyết mạch của 750 hộ dân Đồng Tháp
Đường bờ Bắc kênh An Phong - Mỹ Hòa (đoạn từ cầu Phương Thịnh đến kênh Tây Cập) là tuyến đường “cửa ngõ” dẫn vào ấp 4 (xã Phương Thịnh, tỉnh Đồng Tháp), là nơi sinh sống của hơn 750 hộ dân.
-
Đời sốngMãn nhãn hơn 100 báu vật gốm Nam Bộ cổ lần đầu hội tụ ở An Giang
Bảo tàng tỉnh An Giang vừa phối hợp với Hội Cổ vật An Giang khai mạc triển lãm chuyên đề giới thiệu hơn 100 hiện vật gốm quý của 52 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Phần thưởng "chưa từng có" dành cho nhà vô địch
Bên cạnh chiếc cúp vàng danh giá và những tấm huy chương vô địch, FIFA sẽ lần đầu tiên trao nhẫn vô địch – phần thưởng vốn là biểu tượng quen thuộc của các giải thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ.
-
Đời sốngDịch Ebola: WHO cảnh báo virus lây lan với tốc độ chưa từng có
Ngày 16/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo đang lây lan nhanh hơn bất kỳ đợt bùng phát nào trước đây.
-
Đời sốngLan tỏa giá trị lịch sử, vun đắp “gắn kết chiến lược” Việt Nam-Lào
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và công ty Star Telecom (Unitel) tổ chức buổi chiếu phim điện ảnh đặc biệt mang tên “Mưa Đỏ”.
-
Đời sốngLễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa: Đậm đà tinh hoa Di sản quốc gia
Tối 16/7, Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa được tổ chức tại Công viên Văn hóa Yến sào (đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang).
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 17/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngTuyên Quang lưu thông trở lại tuyến đường tỉnh 184 sau sạt lở
Chiều 16/7, tuyến đường tỉnh 184, đoạn từ xã Phú Linh đi xã Vị Xuyên (Tuyên Quang) đã được lưu thông, phục vụ việc đi lại của nhân dân.









