BNEWS Chuỗi cửa hàng bách hóa Macy's Inc của Mỹ ngày 8/11 thông báo sẽ nâng mức lương tối thiểu cho hơn 100.000 nhân viên ở Mỹ lên 15 USD/giờ vào tháng 5/2022.
Chuỗi cửa hàng bách hóa Macy's Inc của Mỹ ngày 8/11 thông báo sẽ nâng mức lương tối thiểu cho hơn 100.000 nhân viên ở Mỹ lên 15 USD/giờ vào tháng 5/2022, giữa bối cảnh các hãng bán lẻ cố gắng thuê và giữ chân người lao động do thị trường lao động ngày càng cạnh tranh.
Tình trạng thiếu hụt người lao động trên khắp nước Mỹ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến các hãng bán lẻ phải tăng lương và cung cấp thêm nhiều phúc lợi hơn trong năm nay. Bởi nhiều hãng bán lẻ lo ngại không có đủ nhân viên tại các cửa hàng và nhà kho trong mùa mua sắm nghỉ lễ.
Trước đó, trong tháng Chín, gã khổng lồ bán lẻ điện tử của Mỹ Amazon.com Inc cho biết đã tăng mức lương khởi điểm ở Mỹ lên hơn 18 USD/giờ, trong khi Walmart Inc cũng sẽ tăng lương trung bình theo giờ trong năm nay.
Ngoài ra, Macy's còn cho biết thêm hãng sẽ tăng mức thưởng và phúc lợi cho nhân viên, và chi tiêu 35 triệu USD cho chương trình phúc lợi giao dục miễn nợ cho những người lao động làm việc trong vòng bốn năm tới. Theo Macy's, một khi các khoản tăng chi có hiệu lực, hãng trung bình chi trả hơn 17 USD/giờ cho nhân viên./.- Từ khóa:
- Mỹ
- kinh tế Mỹ
- chuỗi cửa hàng Macy's
- Macy's
Tin liên quan
Hơn 11.000 nhân viên Boeing xin miễn tiêm vaccine ngừa COVID-19
Theo các nguồn thạo tin, số nhân viên của Boeing xin miễn tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì lý do sức khỏe và tôn giáo đã lên đến hơn 11.000 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.











