1. >

Chuỗi dược phẩm và bán lẻ CVS sẽ đóng cửa thêm 22 cửa hàng

Facebook Share

BNEWS.VN CVS Pharmacy sẽ phải đóng cửa 22 cửa hàng vào đầu năm tới, sau khi đã buộc phải đóng 46 cửa hàng đầu năm nay.

Chuỗi dược phẩm và bán lẻ CVS sẽ đóng cửa thêm 22 cửa hàng

CVS Pharmacy, một trong những hãng dược và hệ thống bán lẻ có thương hiệu uy tín và tính cạnh tranh cao của Mỹ, ngày 6/11 cho biết sẽ phải đóng cửa 22 cửa hàng vào đầu năm tới, sau khi đã buộc phải đóng 46 cửa hàng đầu năm nay.

Giám đốc Tài chính CVS Eva Boratto cho biết quyết định đóng bớt các cửa hàng nhằm đảm bảo hãng có thể hoạt động dài hạn hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Các cửa hàng dược phẩm hiện ngày càng gặp khó bởi nhiều khách hàng đã lựa chọn mua thuốc trên mạng.

Thậm chí những doanh nghiệp lớn như Cosco và Instacart vừa tuyên bố ngày 6/11 rằng họ sẽ thử nghiệm dịch vụ chuyển phát miễn phí các đơn hàng mua thuốc kê đơn qua mạng Internet chỉ sau một giờ đặt hàng ở bang California và bang Washington.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí hồi năm ngoái, Giám đốc CVS Larry Merlo cho biết hãng dự định giảm số lượng cửa hàng bán lẻ để tập trung phát triển mảng dịch vụ y tế.

Tuy nhiên, theo hãng tin CNBC và tờ USA Today, CVS không phải là hãng duy nhất buộc phải giảm bớt số lượng cửa hàng hoạt động.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Coresight Research, trong năm 2019, số cửa hàng buộc phải đóng cửa tăng 48% so với năm 2018.

Coresight Reseach cho biết dựa trên báo cáo lợi nhuận bán lẻ, đơn xin phá sản và các nguồn thông tin khác hãng này có được thì năm nay sẽ có khoảng hơn 8.600 cửa hàng buộc phải đóng cửa và hàng nghìn khu mặt bằng cửa hàng cũng sẽ biến mất.

Đối thủ cạnh tranh của CVS, hãng dược phẩm và chuỗi bán lẻ cũng uy tín không kém của Mỹ là Walgreens, hồi tháng 8/2019 cũng phải tuyên bố sẽ sớm đóng 200 cửa hàng.

Các chuỗi cửa hàng lớn như Dressbarn, Forever21, Kitchen Collection đều đã thông báo sẽ đóng bớt cửa hàng từ nay đến cuối năm. Sears cũng dự kiến tới tháng 1/2020 sẽ đóng ít nhất 122 cửa hàng Sears và Kmart trên toàn nước Mỹ. Trong vòng 2 năm qua đã có nhiều công ty bán lẻ của Mỹ phải nộp đơn xin phá sản, trong đó có Forever21 và Toys ‘R’Us./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif