Chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc

19:30' - 17/04/2020
BNEWS Ngày 17/4, chuyến bay của Hãng Hàng không Asiana Airlines xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) chở 308 hành khách là các kỹ sư của Công ty Samsung Việt Nam, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Vào lúc 11 giờ 27 phút, ngày 17/4, chuyến bay mang số hiệu OZ7737 của Hãng Hàng không Asiana Airlines xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) chở 308 hành khách là các kỹ sư của Công ty Samsung Việt Nam, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Tất cả hành khách được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Đây là chuyến bay đặc biệt chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước.

Tất cả chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận.

Chiều cùng ngày, tàu bay này đưa hành khách là chuyên gia Hàn Quốc về nước và các lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình phục vụ hành khách khép kín phía ngoài nhà ga đối với chuyến bay.

Sau khi tàu bay hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác. Hành khách khi xuống máy bay đã tiến hành khai báo y tế bắt buộc.

Trung tâm Kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách.

Tiếp đó, hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan. Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã đưa toàn bộ số khách trên về các điểm cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Trước đó, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã thống nhất phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức đưa nhân sự chủ chốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại Việt Nam làm việc qua sân bay quốc tế Vân Đồn.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn khẳng định, khi phục vụ các chuyến bay về từ vùng dịch, việc tránh lây nhiễm chéo là tiêu chí được ban lãnh đạo Cảng Hàng không và Tập đoàn Sun Group đặt lên hàng đầu.

Bản thân mỗi cán bộ, nhân viên sân bay phải chuyên nghiệp, cẩn trọng, hiểu biết, bởi người làm nhiệm vụ ngay tuyến đầu mà không chuẩn các khâu sau sẽ rất khó kiểm soát.

Đặc biệt, nhằm tuân thủ Chỉ thị của Chính phủ về “giãn cách xã hội”, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã kẻ sẵn các vạch cách nhau 2m để hành khách xếp hàng làm thủ tục, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Sau khi hoàn tất khâu đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục