Chuyên gia nhận định về làn sóng lây nhiễm thứ tư tại LB Nga

08:47' - 13/10/2021
BNEWS Phát biểu với báo chí, chuyên gia Nga nhận định: “Nếu chúng ta nhìn vào đồ thị các ca nhiễm mới, chúng ta sẽ thấy con số này ở mức cao và thực sự là chúng ta đã có thể nói về làn sóng thứ tư”.

Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Moskva mang tên Gnaihevsky trực thuộc Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người - Rospotrebnadzor, bà Tatyana Ruzhentsova nhận định số ca mắc mới ở mức cao cho thấy tại LB Nga đang diễn ra làn sóng dịch COVID-19 thứ tư.

Phát biểu với báo chí, chuyên gia Nga nhận định: “Nếu chúng ta nhìn vào đồ thị các ca nhiễm mới, chúng ta sẽ thấy con số này ở mức cao và thực sự là chúng ta đã có thể nói về làn sóng thứ tư”. Theo bà Ruzhentsova, chỉ có tiêm chủng mới có thể bảo vệ trước sự lây lan của virus.

Bà nói: “Chỉ có tiêm chủng cho tất cả những người chưa kịp làm điều này, những người đã nhiễm virus corona và khỏi cần tiêm chủng 6 tháng sau khi bị bệnh, hạn chế tiếp xúc tối đa. Cũng cần tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh dịch tễ như đeo và thay khẩu trang đúng giờ, rửa tay, mặt sau khi tiếp xúc, nên rửa mũi, súc miệng”.

Bà Ruzhentsova nói thêm chủng virus corona đang phổ biến ở LB Nga là chủng delta nên cần “bảo vệ nhiều hơn”. Theo bà Ruzhentsova, hiện đã xác định được 35 phân nhánh của chủng delta và những phân nhánh này đòi hỏi các mức độ bảo vệ khác nhau.

Theo số liệu của Ủy ban phòng chống COVID-19 của Nga công bố ngày 11/10, trong vòng 24 giờ tại LB Nga đã ghi nhận 29.409 trường hợp nhiễm COVID-19, mức cao nhất kể từ đầu năm 2021. Ngày ghi nhận số ca mắc mới theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch là ngày 24/12/2020 với 29.935 trường hợp dương tính được ghi nhận./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục