Chuyên gia nhận định về làn sóng lây nhiễm thứ tư tại LB Nga
Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Moskva mang tên Gnaihevsky trực thuộc Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người - Rospotrebnadzor, bà Tatyana Ruzhentsova nhận định số ca mắc mới ở mức cao cho thấy tại LB Nga đang diễn ra làn sóng dịch COVID-19 thứ tư.
Phát biểu với báo chí, chuyên gia Nga nhận định: “Nếu chúng ta nhìn vào đồ thị các ca nhiễm mới, chúng ta sẽ thấy con số này ở mức cao và thực sự là chúng ta đã có thể nói về làn sóng thứ tư”. Theo bà Ruzhentsova, chỉ có tiêm chủng mới có thể bảo vệ trước sự lây lan của virus.
Bà nói: “Chỉ có tiêm chủng cho tất cả những người chưa kịp làm điều này, những người đã nhiễm virus corona và khỏi cần tiêm chủng 6 tháng sau khi bị bệnh, hạn chế tiếp xúc tối đa. Cũng cần tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh dịch tễ như đeo và thay khẩu trang đúng giờ, rửa tay, mặt sau khi tiếp xúc, nên rửa mũi, súc miệng”.
Bà Ruzhentsova nói thêm chủng virus corona đang phổ biến ở LB Nga là chủng delta nên cần “bảo vệ nhiều hơn”. Theo bà Ruzhentsova, hiện đã xác định được 35 phân nhánh của chủng delta và những phân nhánh này đòi hỏi các mức độ bảo vệ khác nhau.
Theo số liệu của Ủy ban phòng chống COVID-19 của Nga công bố ngày 11/10, trong vòng 24 giờ tại LB Nga đã ghi nhận 29.409 trường hợp nhiễm COVID-19, mức cao nhất kể từ đầu năm 2021. Ngày ghi nhận số ca mắc mới theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch là ngày 24/12/2020 với 29.935 trường hợp dương tính được ghi nhận./.
- Từ khóa :
- nga
- lb nga
- dịch covid-19 tại nga
- covid-19
- vaccine
- tiêm vaccine
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong phòng dịch COVID-19
13:23' - 12/10/2021
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 225/KH-UBND triển khai ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong quản lý xã hội, phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế-xã hội.
-
Doanh nghiệp
Lufthansa hoàn trả cho chính phủ 1,5 tỷ euro trong gói cứu trợ COVID-19
10:04' - 12/10/2021
Hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa đã hoàn trả lại cho nhà nước 1,5 tỷ euro (1,7 tỷ USD) trong tổng số tiền cứu trợ mà hãng nhận được để tránh nguy cơ phá sản vì dịch COVID-19 năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc: Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 từ các chợ truyền thống
09:50' - 12/10/2021
Một số chợ truyền thống ở thủ đô Seoul - điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước - thời gian gần đây đang trở thành "điểm nóng" lây nhiễm COVID-19 mới.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia, Serbia công nhận chứng chỉ vaccine COVID-19 của nhau
08:29' - 12/10/2021
Bộ Ngoại giao Indonesia thông báo nước này và Serbia đã đạt được thỏa thuận công nhận chứng chỉ vaccine ngừa COVID-19 do hai quốc gia cấp trong nỗ lực nhằm chấm dứt phân biệt đối xử về vaccine.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO khuyến nghị về mũi vaccine phòng COVID-19 tăng cường
21:33' - 11/10/2021
Ngày 11/10, nhóm tư vấn vaccine của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị nên tiêm liều vaccine tăng cường (mũi thứ 3) phòng COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới biến cam kết thành hành động
08:59'
Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) António Guterres đã kêu gọi các nhà thế giới biến các cam kết thành hành động tại UNGA-80.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA nhấn mạnh nhu cầu tăng đầu tư dầu khí để duy trì sản lượng
05:30'
Ngày 16/9, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết có thể cần các dự án dầu khí mới để duy trì mức sản lượng hiện nay.
-
Ý kiến và Bình luận
Đến năm 2030, người dân được miễn các chi phí khám, chữa bệnh ở mức cơ bản
10:56' - 16/09/2025
Ngày 9/9/2025, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 72-NQ-TW của về một số giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Các nước Arập và Hồi giáo ra tuyên bố chung lên án Israel
09:03' - 16/09/2025
Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp Liên đoàn Arập (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) diễn ra tại Doha (Qatar) đã ra tuyên bố chung lên án Israel.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam khẳng định vị thế và vai trò trong khu vực
14:26' - 15/09/2025
Việt Nam - với vai trò dẫn dắt ngày càng rõ nét trong ASEAN về kinh tế, xã hội và văn hóa, đang chủ động thúc đẩy quan hệ ngoại giao đa chiều, đặc biệt với Malaysia.
-
Ý kiến và Bình luận
TTXVN phát huy thế mạnh trong cuộc chiến chống tin giả
10:50' - 15/09/2025
Sự hiện diện của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Campuchia nói riêng và vai trò của TTXVN nói chung có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong cuộc chiến chống tin giả.
-
Ý kiến và Bình luận
TTXVN: Tiếng nói hàng đầu trong hệ sinh thái truyền thông quốc tế
10:22' - 15/09/2025
Giám đốc Hãng thông tấn Quốc gia Cuba nhấn mạnh TTXVN cũng đóng vai trò là “la bàn” cho tổ chức truyền thông, đảm bảo tính bền vững về mặt tài chính cho các dự án hợp tác thông tin.
-
Ý kiến và Bình luận
Ai Cập kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào lĩnh vực vận tải biển
09:10' - 15/09/2025
Ai Cập đang mời gọi các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào lĩnh vực vận tải biển của quốc gia Bắc Phi này, đồng thời nêu bật các cơ hội hợp tác đầy tiềm năng trong lĩnh vực quản lý cảng và vận tải biển.
-
Ý kiến và Bình luận
80 năm TTXVN: Nguồn thông tin tin cậy nhất của nhà đài Campuchia
15:36' - 14/09/2025
Đài truyền hình CNC (Campuchia) thường xuyên dẫn nguồn, sử dụng thông tin từ các phương tiện truyền thông của TTXVN hay VNA, theo cách gọi của nhà đài và công chúng sở tại.