BNEWS Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 6/3 đánh giá dữ liệu từ vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Nga Sputnik V “có vẻ khá tốt”.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông Fauci nói “Dữ liệu mà tôi nhận thấy từ vaccine Sputnik V có vẻ khá tốt. Trong khi đó, tôi không có nhiều thông tin về vaccine của Trung Quốc bởi vì nước này có 2 hoặc 3 loại vaccine khác nhau, tôi không theo dõi sát hiệu quả tương đối của chúng”.
Khi được hỏi về phản ứng phụ của các loại vaccine sử dụng tại Mỹ, do các hãng dược phẩm Pfizer và Moderna chế tạo, Tiến sĩ Fauci cho hay mức độ lo ngại của ông là “tối thiểu”.
Theo ông Fauci, cả 2 loại vaccine sử dụng công nghệ mRNA này đã chứng minh được sự hiệu quả từ 94 - 95% trong các cuộc thử nghiệm tại Mỹ, trong khi “khả năng gây phản ứng là tối thiểu”. Ông Fauci cũng lưu ý rằng các triệu chứng sau tiêm vaccine, chẳng hạn như ớn lạnh và mệt mỏi, sẽ biến mất trong vòng 24 giờ sau.
Cùng ngày, Đài truyền hình nhà nước Venezuela và tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đưa tin ông và Đệ nhất phu nhân Cilia Flores đã được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 Sputnik-V đầu tiên.
Tổng thống Maduro nêu rõ "Giữ lời hứa với người dân... Tôi đã được tiêm chủng vaccine, liều đầu tiên và thấy ổn sau khi được tiêm".
Sputnik V hiện là vaccine ngừa COVID-19 được nhập khẩu nhiều thứ hai trên thế giới sau vaccine của hãng AstraZeneca, trong khi vaccine của các hãng Pfizer và Moderna lần lượt đứng thứ ba và thứ tư./.
Tin liên quan
Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 phổ biến thứ hai trên thế giới
Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga là loại vaccine phổ biến thứ hai trên thế giới được các cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia các nước phê duyệt sử dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/8/2026
Ngày 17/8, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như ETF bitcoin rút vốn mạnh nhất trong 6 tuần qua, chỉ số tiền tệ tăng lên cao kỷ lục, Meta với vụ kiện 1.400 tỷ USD, Fed có thể chưa thay đổi lãi suất.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 17/8 công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế nước này trong quý II/2026 (kết thúc tháng 6/2026) tăng trưởng thực tế 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giớiNhiều bang tại Mỹ siết chặt thuế đối với các trung tâm dữ liệu AI
Nhiều bang trên khắp nước Mỹ đang tái thiết lập mối quan hệ kinh tế với ngành trí tuệ nhân tạo thông qua các chính sách thuế và lệnh tạm dừng xây dựng nhằm đảm bảo lợi ích cho cộng đồng địa phương.
-
Kinh tế Thế giớiThuế 50% cận kề, Mỹ và Canada chạy đua đạt thỏa thuận
Mỹ và Canada đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm ngăn việc áp mức thuế trừng phạt 50% đối với các sản phẩm của Canada như gậy khúc côn cầu, rượu vang và xi măng.
-
Kinh tế Thế giớiĐầu tư của doanh nghiệp Đức vào Mỹ giảm xuống thấp nhất 3 năm
Bức tranh đầu tư của doanh nghiệp Đức tại Mỹ có sự phân hóa rõ rệt: các công ty đã hiện diện tại thị trường này vẫn tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận, nhưng thận trọng hơn.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.











