Chuyên gia y tế Trung Quốc tới Nga hỗ trợ chống dịch bệnh

16:16' - 11/04/2020
BNEWS Ngày 11/4, một nhóm gồm 10 chuyên gia y tế Trung Quốc đã xuất phát từ Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc, để tới Nga nhằm giúp nước láng giềng chống đại dịch COVID-19.

Theo Tân Hoa Xã, đây là các chuyên gia về xét nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, các bệnh hô hấp, điều trị đặc biệt và thuốc đông y Trung Quốc. Họ công tác tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hắc Long Giang cũng như 4 bệnh viện thuộc tỉnh Đông Bắc này.

Nhóm chuyên gia này mang theo những thiết bị y tế cấp thiết do Trung Quốc tài trợ, bao gồm khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang y tế, khẩu trang N95 và đồ bảo hộ y tế.

Khi tới nơi, các chuyên gia Trung Quốc sẽ trao đổi kinh nghiệm với những người đồng nghiệp Nga và tiến hành đào tạo cho nhân viên y tế nước sở tại về cách phòng ngừa, kiểm soát, chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Theo cập nhật của worldometers.info, đến 15h30 ngày 11/4 (giờ Việt Nam), tại Nga ghi nhận tổng cộng 13.584 bệnh nhân COVID-19, trong đó 106 người đã tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục