Citigroup sẽ áp dụng “ngày thứ Sáu không Zoom”
Ngày 23/3, tân Giám đốc điều hành ngân hàng Citi Jane Fraser thông báo vào các ngày thứ Sáu, ngân hàng sẽ không sử dụng ứng dụng Zoom trong các cuộc họp nội bộ, thay vào đó sẽ dùng điện thoại.
Các nhân viên vẫn có thể dùng Zoom để làm việc với khách hàng hoặc tham gia các cuộc họp khác ở bên ngoài nếu cần.
Nữ CEO đầu tiên của Citigroup cũng yêu cầu các nhân viên tận dụng thời gian nghỉ phép của họ, đồng thời chọn ngày 28/5 tới là ngày nghỉ của toàn bộ nhân viên làm việc cho ngân hàng lớn tại Phố Wall này.
Bên cạnh đó, Citigroup cũng có chính sách hậu đại dịch, cho phép đa số nhân viên của ngân hàng làm việc tại văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần và làm việc tại nhà tối đa 2 ngày/tuần.
Bà Jane Fraser lưu ý ngân hàng áp dụng chính sách mới trên nhằm giúp nhân viên lấy lại tinh thần làm việc ở nơi công sở sau khi một số nhân viên phàn nàn vì liên tục phải làm việc tại nhà và tham gia các cuộc họp trực tuyến trong thời gian đại dịch.
Tuần trước, một cuộc thăm dò ý kiến nội bộ được tiến hành tại ngân hàng Goldman Sachs và được công bố trên mạng cho thấy các nhân viên ngân hàng cấp dưới phải làm việc trung bình 95 giờ/tuần.
Ngày 22/3, Giám đốc điều hành Goldman Sachs, ông David Solomon đã công bố một số biện pháp nhằm giải quyết những lo ngại này, trong đó có việc tuyển dụng thêm nhân viên và điều chuyển nhân viên giữa các bộ phận./.
- Từ khóa :
- tập đoàn Citigroup
- Citigroup
- Mỹ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Facebook nỗ lực ngăn chặn "tin giả"
07:49' - 23/03/2021
Ngày 22/3, Facebook cho biết công ty đã gỡ bỏ hơn một tỷ bài đăng từ các tài khoản được cho là gian lận hoặc giả mạo trong ba tháng cuối năm 2020.
-
Chuyển động DN
WHP Global nắm quyền kiểm soát hoạt động chuỗi cửa hàng đồ chơi Toys "R" Us
07:30' - 22/03/2021
Công ty quản lý và mua lại thương hiệu hàng đầu WHP Global đã thông báo rằng công ty đã nắm quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh chuỗi cửa hàng đồ chơi mang tính biểu tượng của Mỹ Toys "R" Us.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và mở đường bay đến Việt Nam
20:31' - 11/07/2025
Ethiopian Airlines đã chính thức bổ nhiệm công ty Deks Air Vietnam làm Tổng đại lý bán vé và dịch vụ (GSSA) của mình.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tổng công ty ACV đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại
20:18' - 11/07/2025
Một điểm đột phá quan trọng của ACV được Phó Thủ tướng chỉ rõ là phải đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại, dựa trên các chỉ số tài sản, vốn và hiệu quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Lào Cai khởi công nhà máy chế biến gia vị hơn 350 tỷ đồng
16:12' - 11/07/2025
Ngày 11/7, tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị với tổng mức đầu tư hơn 350 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola khánh thành nhà máy 136 triệu USD tại Tây Ninh
16:11' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam đã khánh thành nhà máy có tổng vốn đầu tư 136 triệu USD tại khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Tây Ninh).
-
Chuyển động DN
Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
14:54' - 10/07/2025
Lần đầu tiên Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025, đánh dấu bước tiến trong hành trình vươn tầm và hội nhập trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Hợp tác ngân hàng - bảo hiểm xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank
07:30' - 10/07/2025
Nắm giữ 52% cổ phần tại ABIC , hợp tác phát triển với ABIC được xác định là một trong ba trụ cột chiến lược trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank.
-
Chuyển động DN
VIMC đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cảng biển, logistics và phát triển đội tàu
17:44' - 09/07/2025
Ngày 9/7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2025.
-
Chuyển động DN
Nhiệt điện Phả Lại khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện linh hoạt
16:27' - 09/07/2025
PPC đang khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện linh hoạt với công suất 1.200MW và đã được phê duyệt chủ trương đưa vào Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.