Citigroup sẽ đóng cửa các hoạt động tại Nga
Tập đoàn tài chính khổng lồ Citigroup Inc của Phố Wall ngày 25/8 thông báo sẽ đóng cửa các hoạt động kinh doanh ngân hàng thương mại và tiêu dùng ở Nga bắt đầu từ quý này và dự kiến sẽ phải chịu khoảng 170 triệu USD phí trong vòng 18 tháng tới.
Ngân hàng Mỹ có sự hiện diện lớn nhất ở Nga vào tháng 4/2021 đã công bố kế hoạch để rời khỏi mảng kinh doanh bán lẻ như một phần trong kế hoạch rời khỏi một số thị trường nước ngoài.
Citigroup đã mở rộng phạm vi rời khỏi vào tháng Ba sau khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tuy nhiên, Citigroup đã không thể tìm được người mua cho một trong hai mảng kinh doanh trên.
Ngân hàng cho biết việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến khoảng 2.300 người trong số 3.000 nhân viên của Citigroup tại 15 chi nhánh ở Nga. Citigroup cùng với các công ty lớn khác của Phố Wall cũng đã đóng cửa hoặc công bố kế hoạch đóng cửa các hoạt động tại Nga do lệnh trừng phạt của các nước phương Tây. Citigroup cho hay doanh thu tại Nga của ngân hàng này tính đến ngày 30/6 là 8,4 tỷ USD. Theo Citigroup, việc đóng cửa hoạt động tại Nga sẽ ảnh hưởng đến các tài khoản tiền gửi, đầu tư, cho vay và thẻ. Gần đây, Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser, người nắm quyền lãnh đạo vào năm ngoái, đã chuyển sang đơn giản hóa gã khổng lồ Phố Wall, vốn đang thu hẹp hoạt động ở nước ngoài, bằng cách rút lui khỏi các thị trường không phải cốt lõi. Ông đã công bố các thỏa thuận bán các doanh nghiệp tiêu dùng ở Bahrain và Ấn Độ./.- Từ khóa :
- Citigroup
- Citigroup dừng hoạt động tại nga
- nga
Tin liên quan
-
DN cần biết
DIJ của Trung Quốc dừng hoạt động tại Nga và Ukraine
07:33' - 28/04/2022
Hãng sản xuất máy bay không người lái DJI lớn nhất thế giới của Trung Quốc thông báo sẽ dừng hoạt động tại Nga và Ukraine.
-
Chuyển động DN
Nhà cung cấp lớn của Apple dừng hoạt động tại hai nhà máy ở Côn Sơn, Trung Quốc
08:58' - 25/04/2022
Tập đoàn công nghệ Foxconn Technology Group, nhà cung cấp lớn của Apple Inc, đã dừng hoạt động tại hai nhà máy ở thành phố Côn Sơn, phía Đông Trung Quốc, sau khi các ca mắc mới COVID-19 được công bố.
-
Chuyển động DN
Toyota dừng hoạt động thêm 8 dây chuyền lắp ráp xe do động đất
08:46' - 23/03/2022
Toyota ước tính việc dừng hoạt động sẽ dẫn đến sản lượng sụt giảm khoảng 30.000 xe, tăng khoảng 10.000 xe so với ước tính trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Miễn phí và nâng cấp tính năng: VPBank hoàn thiện dịch vụ chuyển tiền quốc tế
17:39' - 20/12/2025
VPBank chính thức triển khai ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế, đồng thời nâng cấp mạnh mẽ tính năng chuyển tiền quốc tế trên VPBank NEO.
-
Ngân hàng
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham gia điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam
13:19' - 20/12/2025
Thủ tướng Chính phủ vừa thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng.
-
Ngân hàng
Tín dụng bằng đồng NDT tăng mạnh: Bước chuyển dịch huy động vốn quốc tế
09:01' - 20/12/2025
Nhà đầu tư đang đổ xô mua những khoản tín dụng bằng đồng nhân dân tệ (NDT), trong khi hoạt động cho vay bằng NDT tại các ngân hàng Trung Quốc tăng vọt và chuẩn bị vượt qua các khoản vay bằng USD.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Pháp nâng dự báo tăng trưởng
23:49' - 19/12/2025
Bất chấp những biến động chính trị kéo dài và tình hình tài khóa thiếu chắc chắn, kinh tế Pháp đang cho thấy sức chống chịu đáng kinh ngạc với những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn kỳ vọng.
-
Ngân hàng
BOJ nâng lãi suất chính sách lên mức cao nhất trong 30 năm
20:42' - 19/12/2025
Ngày 19/12, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã nâng lãi suất chính sách chủ chốt lên mức cao nhất trong 30 năm và để ngỏ khả năng tăng thêm lãi suất.
-
Ngân hàng
ADB và BIDV tiếp sức cho nông nghiệp xanh với gói tài chính 250 triệu USD
20:42' - 19/12/2025
ADB và BIDV ký kết gói tài trợ hợp vốn 250 triệu USD nhằm thúc đẩy nông nghiệp bền vững, tín dụng xanh và tăng khả năng tiếp cận vốn cho DNNVV, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
-
Ngân hàng
ECB thận trọng trước ngã rẽ chính sách
18:58' - 19/12/2025
ECB giữ nguyên lãi suất ở mức 2% và phát tín hiệu thận trọng, cho rằng còn quá sớm để tính tới các bước đi tiếp theo trong bối cảnh rủi ro lạm phát và bất định kinh tế vẫn hiện hữu.
-
Ngân hàng
Agribank thúc đẩy kết nối dữ liệu liên thông giữa ngân hàng với các cơ sở dữ liệu quốc gia
11:33' - 19/12/2025
Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/12: Giá USD đi xuống
08:37' - 19/12/2025
Tỷ giá hôm nay 19/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được các ngân hàng trong nước điều chỉnh giảm.

Citigroup là ngân hàng lớn của Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN