1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Có 13 tỉnh, thành phố được xếp hạng quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2017.

Có 13 tỉnh, thành phố được xếp hạng quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Công bố bảng xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm năm 2017. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2017. Đây lần thứ 3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố về bảng xếp hạng này.

Theo đó, có 13 tỉnh thành được xếp vào nhóm địa phương triển khai "tốt", 50 tỉnh thành xếp vào nhóm "đạt yêu cầu", không có địa phương nào còn nằm trong nhóm triển khai “còn hạn chế”.

Trong nhóm các tỉnh xếp thuộc nhóm triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, Trà Vinh xếp vị trí số 1 với điểm số 87,5/100. Xếp sau là Cần Thơ, Hậu Giang, Ninh Thuận, Nam Định, Hà Nam, Hà Tĩnh, Sơn La, Quảng Bình, Đồng Nai, Lai Châu, Bình Phước, Quảng Ninh (điểm từ 81,5 đến 87/100).

Điều đáng ghi nhận trong bảng xếp hạng năm nay là Cần Thơ và Hà Tĩnh, từ nhóm “còn hạn chế”- xếp cuối bảng năm 2016, đã vươn lên top 10 địa phương “triển khai tốt”.

Trong khi đó, Tp. Hồ Chí Minh từ Top 10 địa phương làm tốt năm trước, năm 2017 đã rơi xuống nhóm “đạt yêu cầu” với vị trí thứ 25 với số điểm 75. Thủ đô Hà Nội vẫn trong vẫn nằm trong nhóm “đạt yêu cầu”, nhưng trên bảng xếp hạng đã rớt từ vị trí 14 xuống vị trí 19/63 tỉnh thành trong năm 2017. 5 địa phương xếp ở vị trí cuối bảng xếp hạng, lần lượt dưới lên là Phú Yên, Gia Lai, Bắc Kạn, Bắc Giang, Khánh Hòa.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan chức năng địa phương có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Với kết quả năm 2016 đã tạo động lực rất lớn khuyến khích các địa phương làm tốt, đồng thời khuyến cáo các địa phương làm tốt hơn. Bởi vậy, sau năm 2016, nhiều tỉnh thuộc Top dưới đã tổ chức tốt việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong năm 2017, nên một số địa phương đã có bứt phá trong xếp hạng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có hệ thống giám sát toàn diện về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và kết quả cho thấy, chúng ta tiếp tục quản lý, giám sát tốt, ngăn ngừa triệt để việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tỷ lệ mẫu giám sát trên diện rộng về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hay tồn dư kháng sinh trên thủy sản, thịt giảm hơn so với năm 2016.

Năm 2017, tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đạt loại A, B cũng cao hơn rất nhiều so với năm 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif