Có 2 nhân viên mắc COVID-19, Điện lực Hải Dương kích hoạt biện pháp khẩn cấp

11:11' - 06/02/2021
BNEWS Tính đến chiều ngày 05/02/2021, Điện lực Cẩm Giàng có 70 cán bộ công nhân viên đang cách ly tại trụ sở và 10 cán bộ công nhân viên đang cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bênh COVID-19 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin có hai cán bộ công nhân viên Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) được xác định dương tính với vi rút COVID-19, Công ty Điện lực Hải Dương đã họp khẩn để triển khai các phương án trong kịch bản có người lao động bị lây nhiễm bệnh.

Hiện tại, Điện lực Cẩm Giàng đang được đặt trong tình trạng phong tỏa theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 2 cán bộ Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật – An toàn dương tính đã chủ động đi cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch.

Tính đến chiều ngày 05/02/2021, Điện lực Cẩm Giàng có 70 cán bộ công nhân viên đang cách ly tại trụ sở và 10 cán bộ công nhân viên đang cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Hiện nay, điện lực đang phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 toàn bộ người lao động.

Cũng ngay trong chiều ngày hôm qua 5/2/2021, tại cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 đã họp khẩn để chỉ đạo, điều hành các phương án khẩn cấp cho PC Hải Dương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ trực điều hành 24/24 để nắm bắt tình hình và kịp thời chỉ đạo điều hành, tham gia giải quyết các vấn đề trong phòng chống dịch bệnh của cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc, có phương án về kinh doanh dịch vụ, quản lý kỹ thuật vận hành, tổ chức nhân sự, chăm sóc người lao động để hỗ trợ các đơn vị nói chung cũng như có biện pháp cụ thể ứng cứu cho Hải Dương khi đơn vị yêu cầu. Phương châm của Tổng công ty là trong mọi tình huống phải đảm bảo duy trì dòng điện cho nhân dân ở các địa bàn cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động.

Theo phương án phòng chống dịch bênh của Hải Dương, Công ty Điện lực Hải Dương sẽ tạm ngừng một số dịch vụ điện như: đăng ký lắp đặt mới công tơ, phúc tra, kiểm tra công tơ và một số dịch vụ không yêu cầu tính cấp bách trong điều kiện dịch bệnh.

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn và khắc phục sự cố trong thời gian diễn ra dịch bệnh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, Công ty Điện lực Hải Dương đã chuẩn bị phương án sẵn sàng huy động nhân lực để hỗ trợ từ phòng, ban chức năng Công ty cũng như các Điện lực khác trong PC Hải Dương để hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục.

Đối với việc phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ, Công ty Điện lực Hải Dương đã phối hợp cùng y tế địa phương tổ chức thực hiện lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm SARS cov 2 đối với cán bộ công nhân viên trong diện F2, phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở làm việc.

Ngoài ra, ngay khi có những ca bệnh trong cộng đồng trên địa tỉnh, Công ty Điện lực Hải Dương đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Theo đó, công ty này yêu cầu người lao động chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan làm việc và tại nhà, thực hiện khai báo y tế khẩn trương, chính xác đối với những trường hợp F1, F2, F3 có tiếp xúc với các ca bệnh; nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương trong việc truy vết, cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh để chủ động phòng ngừa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục