Có 250 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP khu vực phía Nam

22:13' - 15/12/2020
BNEWS Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP khu vực phía Nam đã khai mạc vào tối nay 15/12 tại Hậu Giang với sự tham gia của 250 gian hàng.
Tối 15/12, tại Công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hậu Giang khai mạc Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP khu vực phía Nam.
Ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho biết, hội chợ này nhằm tăng cường liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong xu thế phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng; thúc đẩy giao lưu kinh tế khai thác tiềm năng lợi thế hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, thương mại giữa Hậu Giang với các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Hội chợ còn tạo cơ hội cho Hậu Giang và các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn.
Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, kết nối với nhau và với người tiêu dùng; góp phần đổi mới tư duy của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.
Tại hội chợ, người dân có cơ hội tiếp cận những hàng hóa đạt chứng nhận OCOP, chất lượng cao, sản phẩm uy tín, thương hiệu lớn của các vùng miền trong cả nước. Đồng thời, nhiều cơ hội mới cũng mở ra đối với sản phẩm OCOP, sản phẩm tiền OCOP và sản phẩm nông nghiệp của Hậu Giang nói riêng và các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung - ông Trương Cảnh Tuyên nhấn mạnh.
Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang trao chứng nhận 21 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao cho các cơ sở sản xuất, hợp tác xã.
Diễn ra từ ngày 15 - 21/12, Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP khu vực phía Nam năm 2020 có quy mô 250 gian hàng đến từ nhiều địa phương như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang… và các hợp tác xã, doanh nghiệp.
Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tỉnh Hậu Giang chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông lâm thuỷ sản, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương; trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, định hướng 2030.
Sự kiện này tạo cơ hội để các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ, người tiêu dùng và các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông lâm thủy sản khu vực phía Nam và trong cả nước.
Các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, hợp tác xã tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và các mô hình sản xuất tiên tiến. Đây là động lực để khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng bền vững./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục