Cô Gái Hà Lan áp dụng thành công 20 phút "vàng" vào quy trình sản xuất

16:51' - 28/05/2021
BNEWS Theo các chuyên gia về sữa khuyến cáo, thay vì hoang mang khi dịch bệnh trở lại, hãy cùng tuân thủ các quy tắc vệ sinh phòng dịch, đồng thời lựa chọn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cân bằng mỗi ngày.
Người tiêu dùng khi mua sữa đều biết nó sẽ mang lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, làm thế nào  để lựa chọn được sữa chuẩn an toàn thì không phải ai cũng tường tận.
 

Một nhân viên Cô Gái Hà Lan chia sẻ, công đoạn thu hoạch sữa từ rất sớm (4 giờ sáng), các cô bò và người chăn nuôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc thu hoạch sữa đầu ngày… Mỗi ngày, có tới hàng trăm tấn sữa được thu mua từ hơn 2.000 hộ nông dân trên cả nước.

Vậy làm thế nào để đảm bảo chất lượng sữa đồng nhất. Bà Tường Vy đại diện Cô Gái Hà Lan chia sẻ đó chính là một quy trình khắt khe đến từng khâu, dựa trên hàng loạt yếu tố như: nguồn gốc sữa, quá trình sản xuất, kiểm soát dinh dưỡng cân bằng. Để đảm bảo chất lượng đồng nhất, người nông dân Việt Nam đều được hỗ trợ đến từng nhà, để nuôi và chăm sóc đàn bò theo đúng chuẩn Hà Lan.

Các chuyên gia về sữa Cô Gái Hà Lan cho biết, trên thực tế ở các quốc gia tiên tiến, lượng tổng số vi sinh vật hiếu khí (tổng tạp trùng) trong sữa luôn được quan tâm đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hộp sữa mà bạn đang uống. Và một trong những yếu tố quyết định để tổng tạp trùng trong sữa thấp chính là thời gian làm lạnh tới nhiệt độ bảo quản sớm.
 

Cô Gái Hà Lan áp dụng thành công  20 phút "vàng"  vào quy trình sản xuất. Đó là thời gian mà thương hiệu Cô Gái Hà Lan đã áp dụng thành công vào quy trình thu mua sữa tươi từ nông hộ tới điểm làm lạnh tập trung trước khi vận chuyển về nhà máy nhằm đảm bảo độ tươi và an toàn của sữa nguyên liệu.

Chính vì yêu cầu nghiêm ngặt này mà tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã tính toán và bố trí hơn 42 điểm làm lạnh sữa nguyên liệu ở những vị trí thuận tiện, sao cho người nông dân có thể vận chuyển sữa đến điểm làm lạnh nhanh nhất.

Những bồn sữa được thu mua và làm lạnh đúng chuẩn tiếp tục phải qua hàng loạt bài kiểm tra chất lượng khắt khe bằng máy Bactoscan. Máy Bactoscan hoạt động như một “mắt thần” với nhãn quang sắc bén, quét sạch những mẫu sữa nào vượt quá độ đạm, béo và vật chất khô, từ đó, dễ dàng phát hiện sữa nguyên liệu bị pha loãng.
 
Với cách làm nghiêm ngặt, chuẩn chỉnh tới từng chi tiết, nhà máy ở Hà Nam của Cô Gái Hà Lan đang được đánh giá ở cấp độ A – cấp cao nhất của Foqus về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn tập đoàn áp dụng toàn cầu. Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa tươi Cô Gái Hà Lan được đánh giá đạt chuẩn, không có chất dư thừa.
 
Với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu, Cô Gái Hà Lan tuân thủ quy tắc 4 không - không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học./.

>>>Yếu tố nào giúp Cô Gái Hà Lan chinh phục người tiêu dùng?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục