BNEWS Sân bay Manchester đã phải sơ tán do phát hiện một chiếc túi khả nghi tại nhà ga số 3.
Ngày 5/7, cảnh sát Anh cho biết nhà ga số 3 của sân bay Manchester sẽ mở cửa trở lại sau khi đội rà phá bom mìn của cảnh sát thực hiện một vụ nổ có kiểm soát đối với một chiếc túi khả nghi khiến nhiều nhân viên và hành khách phải sơ tán trước đó cùng ngày.
Tuyên bố của cảnh sát thành phố Manchester nêu rõ sau khi tiến hành kiểm tra, túi đồ trên được đánh giá là không chứa một thiết bị hoạt động được và sẽ không gây ra mối đe dọa tại thời điểm này.
Trước đó, sau khi phát hiện một chiếc túi khả nghi tại nhà ga số 3 của sân bay Manchester, nhà chức trách đã cho sơ tán như một biện pháp đề phòng và tất cả hành khách đã rời khỏi nhà ga.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh an ninh tại Anh đang được tăng cường ở mức độ cao sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố thời gian qua, như vụ đánh bom liều chết tại một gala âm nhạc ở thành phố Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương./.
>>> Sân bay Machester phải thực hiện sơ tán
Tin liên quan
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát Anh bắt một nghi phạm tại sân bay Heathrow
Cảnh sát Anh ngày 6/6 cho biết đã bắt giữ thêm một nghi can mới liên quan tới vụ tấn công khủng bố đêm 22/5 vừa qua tại thành phố Manchester để phục vụ công tác điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.










