Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp Việt - Nga
Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh trao đổi thương mại giữa hai nước có dấu hiệu chững lại trong 6 tháng đầu năm 2019.
Bà Regina Budarina, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt, đồng Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại của Hội cho biết Hội mong muốn đóng góp công sức của mình để phát triển hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước, và một trong những nỗ lực đó là kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp địa phương của Nga. Bà hy vọng thông qua buổi tọa đàm này, các công ty Nga và Việt Nam sẽ tiến tới ký kết hợp đồng, qua đó góp phần nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước trong thời gian tới. Tại buổi tọa đàm, doanh nghiệp hai nước đã tiến hành gặp gỡ giao thương, trực tiếp trao đổi thông tin, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của nhau để tìm kiếm đối tác phù hợp, thảo luận triển vọng ký kết hợp đồng. Một số doanh nghiệp cho biết, thông qua trao đổi đã giải đáp được một số câu hỏi liên quan tình hình thị trường tại mỗi nước, các thủ tục xin giấy phép để xuất khẩu hàng hóa và tìm kiếm được những đối tác tiềm năng để đưa sản phẩm vào thị trường của nhau. Trong khuôn khổ xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp Việt Nam đã có buổi thăm quan các cơ sở sản xuất, chế biến tại tỉnh Ivanovo và khu vực phụ cận để tìm hiểu cụ thể cơ hội và triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển và xuất khẩu doanh nghiệp tỉnh Ivanovo, bà Alexandra Zinovieva, nhấn mạnh, Nga và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Việt Nam luôn là thị trường, là đối tác được các doanh nghiệp Nga nói chung và tỉnh Ivanovo nói riêng quan tâm và mong muốn hợp tác kinh doanh. Bà Alexandra Zinovieva hy vọng hoạt động xúc tiến thương mại này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Nga - Việt ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. Hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Nga và Việt Nam gần đây được Hội hữu nghị Nga - Việt đặc biệt quan tâm triển khai, hướng đến mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương đạt con số 10 tỷ USD trong thời gian tới./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cuba và Nga thành lập công ty liên doanh đầu tiên sản xuất composite
09:39' - 13/09/2019
Cuba và Nga đã phê duyệt thành lập Teccomp Caribe, S.A., công ty liên doanh đầu tiên chuyên sản xuất vật liệu composite (vật liệu tổng hợp) cho ngành xây dựng.
-
DN cần biết
Việt Nam ủng hộ doanh nghiệp Nga mở rộng thăm dò khai thác dầu khí
15:48' - 05/09/2019
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp dầu khí Nga mở rộng thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nắm bắt xu hướng và giải pháp nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử
14:34'
Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2025 là cơ hội để tập hợp những ý kiến, góp ý, chia sẻ, đề xuất, giải pháp để việc ứng dụng AI vào thương mại điện tử đạt kết quả cao hơn.
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.