Cuba và Nga thành lập công ty liên doanh đầu tiên sản xuất composite
Cuba và Nga đã phê duyệt việc thành lập Teccomp Caribe, S.A., công ty liên doanh đầu tiên giữa Công ty Thị trường Cuba Siment Aut S.A. và công ty United Composite Technologies của Nga, chuyên sản xuất vật liệu composite (vật liệu tổng hợp) cho ngành xây dựng.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu với báo giới ngày 12/9, Thứ trưởng Công nghiệp Cuba José Gaspar Álvarez Sandoval cho biết Teccomp Caribe, S.A. sẽ được xây dựng tại Đặc khu Phát triển Mariel, và dự kiến sau khi hoàn thành, sẽ mất một năm để đầu tư công nghệ cho nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng này.
Teccomp Caribe, S.A. được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt việc nhập khẩu vật liệu xây dựng của đảo quốc Caribe và thúc đẩy sản xuất tại khu vực.
Theo thiết kế, công ty liên doanh đầu tiên Nga-Cuba sẽ đảm bảo việc sản xuất ổn định các thanh và các tấm lưới bằng sợi thủy tinh, bổ sung cho việc sử dụng thép thông thường trong các công trình xây dựng của Cuba.
Teccomp Caribe, S.A. sẽ ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất để các sản phẩm đạt chất lượng cao về độ bền, khả năng chịu lực, trọng lượng nhẹ và đặc tính chống ăn mòn nổi trội.
Trước đó, ngày 11/9, trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ IX của nhóm làm việc về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học kỹ thuật của Ủy ban Liên chính phủ Nga-Cuba, Thứ trưởng Công nghiệp Cuba José Gaspar Álvarez Sandoval và Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Vasily Osmakov đã ký nghị định thư hợp tác trong các lĩnh vực luyện kim, hàng không, đặc biệt việc khôi phục đội bay Cuba, các công ty lắp ráp ô tô, ngành dệt may và vật liệu xây dựng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba cáo buộc Mỹ cản trở hoạt động chuyên chở nhiên liệu
10:20' - 30/07/2019
Ngày 29/7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez lên tiếng cáo buộc Mỹ tiếp tục có những hành động mới nhằm cản trở hoạt động chuyên chở nhiên liệu từ nước thứ 3 tới đảo quốc Caribe này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba khôi phục cơ chế chủ tịch nước – thủ tướng
15:26' - 14/07/2019
Ngày 13/7, với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối, Quốc hội Cuba đã thông qua Luật Bầu cử mới, trong đó khôi phục cơ chế chủ tịch nước – thủ tướng, vốn từng được thay đổi theo Hiến pháp năm 1976.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47'
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46'
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của nhà lắp ráp iPhone hàng đầu cao kỷ lục
20:50' - 05/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2025 cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
VinFast Energy và Điện Nghi Sơn 2 vận hành dự án điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ
12:03' - 05/04/2025
Công ty VinFast Energy và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC), Công ty Asia Networks Energy vừa chính thức đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Doanh nghiệp
Huawei sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm 2024
09:45' - 05/04/2025
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho biết tập đoàn này đã sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm ngoái với mức giảm lên tới 28%, do đối mặt với bất ổn kinh tế quốc tế và tiêu thụ trong nước giảm.
-
Doanh nghiệp
Vinataba tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức
20:38' - 04/04/2025
Giai đoạn 2014-2025, cùng với việc tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức, Tổng công ty đã thực hiện đồng loạt các giải pháp tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cước vận tải hàng không tăng vọt do làn sóng nhập hàng trước thềm thuế quan Mỹ
17:31' - 04/04/2025
Từ các hãng dược phẩm đến nhà sản xuất phần cứng công nghệ, đã phải trả thêm chi phí để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Trung Quốc vào Mỹ so với bốn tuần trước.
-
Doanh nghiệp
UOB Việt Nam rót vốn xanh vào một doanh nghiệp thủy sản
17:15' - 04/04/2025
Việc chuyển đổi mô hình sản xuất cũng đòi hỏi doanh nghiệp cần có nguồn vốn lớn, do đó các khoản tài trợ thương mại xanh có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp.