BNEWS “Tuần hàng Việt Nam 2022” tại Thái Lan thu hút hơn 70 doanh nghiệp tham gia trưng bày và kết nối giao thương; qua đó, giới thiệu hàng Việt được lựa chọn kỹ lưỡng với những nét đặc trưng, riêng biệt.
Bộ Công Thương đã phối hợp với Tập Đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức khai mạc “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022” tại Central World Plaza (Thái Lan). Với chủ đề Hương vị Việt Nam (Taste of Viet Nam), Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm nay tiếp nối mục tiêu của 4 kỳ tổ chức trước đó trong việc chung tay cùng quảng bá nét đẹp văn hóa, các điểm đến du lịch hấp dẫn và giới thiệu hàng Việt đến thị trường Thái Lan và bạn bè quốc tế.
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối tại các nước; trong đó, có Thái Lan. Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ hoạt động này.
“Kể từ Tuần hàng đầu tiên năm 2016, sự kiện đã kết nối hơn 400 doanh nghiệp vừa và nhỏ quảng bá sản phẩm địa phương sang thị trường Thái Lan. Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương kỳ vọng, “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022” tiếp tục là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng thị trường ở trong nước cũng như xuất khẩu trực tiếp thông qua Tập đoàn Central Retail”, Thứ trưởng nhấn mạnh.“Tuần hàng Việt Nam 2022” tại Thái Lan đã thu hút hơn 70 doanh nghiệp tham gia trưng bày và kết nối giao thương; qua đó, giới thiệu hàng Việt được xem là “tinh túy” nhất của Việt Nam, được lựa chọn kỹ lưỡng, với những nét đặc trưng, riêng biệt.
Cụ thể như sản phẩm có những yếu tố cải tiến vượt bậc, sản phẩm mới, tốt cho sức khỏe, có nguồn từ tự nhiên, canh tác hữu cơ; sản phẩm được quản lý, truy vết chất lượng sản phẩm qua công nghệ Blockchain; sản phẩm thuộc chương trình OCOP Elite; sản phẩm thuộc chương trình trọng điểm, kinh tế tuần hoàn…
Nhằm nâng cao cơ hội xuất khẩu sang Thái Lan, Ban tổ chức đã bố trí khu vực trưng bày Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 với quy mô 45 gian hàng, trưng bày giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa bắt mắt, được trải rộng tại 3 khu vực sảnh chính, tổng diện tích trưng bày chiếm đến gần 1.000 m2 tại Trung tâm thương mại CentralWorld.Đặc biệt, khách tham quan có cơ hội được giới thiệu về sản phẩm của hai địa phương đặc biệt của Việt Nam ở hai đầu đất nước là Lào Cai và Cà Mau với nông sản miền cao và hải sản miền biển cũng như quảng bá du lịch và các giá trị văn hoá vùng miền của 2 địa phương. Dự kiến Tuần hàng Việt Nam sẽ đón tiếp 500.000 lượt khách trong 5 ngày diễn ra sự kiện.
Trong khuôn khổ của Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm nay, Bộ Công Thương đã phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết nối Kinh doanh và Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các đơn vị thu mua thuộc hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Central Group Thái Lan và các nhà nhập khẩu Thái Lan.
Đồng thời, Tập đoàn Central Retail Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với Bộ Công Thương trong việc xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường sang các nước khác.
Tại Toạ đàm cấp cao giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ sự kiện, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã trao kỷ niệm chương ngành công thương ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và cá nhân bà Jariya Chirathivat - Phó Chủ tịch Điều Hành, phát triển Kinh Doanh Tập Đoàn Central Group kiêm Chủ tịch Central Retail tại Việt Nam trong việc xúc tiến tiêu thụ hàng Việt trong và ngoài nước.Sau sự kiện này, Central Group Thái Lan sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với Bộ Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm hiểu cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Thái lan thông qua đa dạng các kênh phân phối riêng cùng nhiều sáng kiến kinh doanh./.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtẤn Độ kết luận cuối cùng với chất độn nhựa nhập khẩu từ Việt Nam
Ấn Độ đề xuất áp thuế chống trợ cấp từ 9,11-22,52 USD/tấn đối với chất độn nhựa của doanh nghiệp Việt Nam hợp tác điều tra, trong khi doanh nghiệp khác có thể chịu mức 69,19 USD/tấn.
-
DN cần biếtXử lý gần 20.000 vụ buôn lậu, hàng giả trong 6 tháng đầu năm
6 tháng đầu năm 2026, lực lượng quản lý thị trường xử lý gần 20.000 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 330 tỷ đồng, trong đó hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ và vi phạm thương mại điện tử gia tăng.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Quảng Trị nợ thuế hơn 3.800 tỷ đồng
Nợ thuế tại Quảng Trị tăng lên 3.804 tỷ đồng tạo áp lực lớn lên thu ngân sách năm 2026. Ngành thuế đẩy mạnh cưỡng chế, chống thất thu và chuyển đổi số để bảo đảm nguồn lực phát triển kinh tế.
-
DN cần biếtBộ Công Thương yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão
Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động ứng phó bão số 1, mưa lũ sau bão theo phương châm "4 tại chỗ", bảo đảm an toàn sản xuất.
-
DN cần biếtAEON mở rộng hệ thống bán lẻ, thúc đẩy tiêu dùng tại miền Trung
Ngày 3/7, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) tại Việt Nam khai trương Trung tâm Thương mại AEON Mall Đà Nẵng Thanh Khê (46 đường Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê) sau khi mở cửa đón khách từ ngày 1/7/2026.
-
DN cần biếtMột số chỉ số không khí cải thiện đáng kể sau một tháng dùng xăng sinh học E10
Theo Bộ Công Thương, việc triển khai lộ trình xăng sinh học E10 bước đầu ghi nhận tín hiệu tích cực khi chất lượng không khí tại Hà Nội và TP.HCM cải thiện rõ trong các đợt quan trắc gần đây.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp lưu ý quy định mới về thực phẩm khi xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ
Theo quy định, mọi lô hàng thuộc phạm vi quản lý của Bộ đều phải hoàn thành đầy đủ thủ tục đăng ký, khai báo điện tử, kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế trước khi được phép thông quan.
-
DN cần biếtHà Tĩnh chấm dứt dự án mỏ sắt Thạch Khê sau nhiều năm "đóng băng"
Hà Tĩnh thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án mỏ sắt Thạch Khê sau nhiều năm đình trệ do không hoàn thành mục tiêu theo tiến độ, mở đường xử lý tài sản và tái phân bổ nguồn lực đầu tư.
-
DN cần biếtTrung Quốc mở rộng cơ chế thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ tại gần 20 nước châu Phi
Giới quan sát nhận định việc mở rộng thanh toán bằng NDT tại 19 quốc gia châu Phi không chỉ hỗ trợ giao thương song phương, mà còn phản ánh xu hướng cạnh tranh ngày càng rõ nét.











